Cần làm gì để bảo vệ tài nguyên môi trường nước hiện nay?

admin

admin

Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Công nghệ Môi trường Dương Vinh được thành lập ngày 04/05/2017, theo giấy phép số 0314384879 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Thành Phố Hồ Chí Minh cấp.

Làm gì để bảo vệ tài nguyên môi trường nước ta hiện nay là câu hỏi mà rất nhiều người đang quan tâm và tìm hiểu. Tài nguyên thiên nhiên là trung tâm của phúc lợi con người. Chúng ta không thể sống mà không có không khí sạch để hít thở, thực vật để ăn, và nước để uống. Chúng ta cần các nguồn tài nguyên thiên nhiên để xây dựng những căn nhà để ở, đường sá để đi. Chúng ta cần chúng để tồn tại và phát triển.

Làm gì để bảo vệ tài nguyên môi trường nước ta hiện nay?


Nguy cơ cạn kiệt tài nguyên này, đặc biệt là biểu hiện dưới dạng đánh sập nghề cá, cho thấy sự cần thiết phải điều chỉnh việc sử dụng tài nguyên thiên nhiên để bảo tồn tốt hơn nguồn tài nguyên và hệ sinh thái của chúng.

Giảm thiểu, tái sử dụng và tái chế

Nhiều sản phẩm bạn mua có tác động đến môi trường theo một cách nào đó. Cắt giảm những thứ bạn vứt bỏ, tái chế nhựa và các vật liệu khác giúp giảm chất thải và khí thải độc hại từ các bãi chôn lấp và giảm lượng khí thải carbon ra môi trường. Nó cũng làm giảm nhu cầu sử dụng tài nguyên thiên nhiên để tạo ra sản phẩm mới.

Tự làm phân hữu cơ từ rác thải

Nếu bạn có thể, hãy ủ các loại thực phẩm và sản phẩm thích hợp để thành phân hữu cơ bón cho cây xanh. Đây là một quá trình phân hủy các chất hữu cơ như lá, rau vụn hoặc túi trà thành chất điều hòa đất giúp cây phát triển. Nó làm giàu đất một cách tự nhiên và ngăn ngừa sâu bệnh hại cây trồng.

Sử dụng thực phẩm có nguồn gốc hữu cơ hoặc địa phương

Sản xuất lương thực là nguyên nhân chính dẫn đến phá rừng và mất động vật hoang dã. Sản xuất nông nghiệp để lấy thịt và sữa không chỉ gây ra nạn phá rừng mà còn sử dụng một lượng lớn năng lượng. Hãy thử tránh xa chế độ ăn nhiều thịt và mua thực phẩm có nguồn gốc hữu cơ hoặc địa phương. Các phương án này thường được sản xuất bền vững hơn và tiêu thụ ít nhiên liệu hơn trong quá trình vận chuyển.

Thay đổi các thói quen sinh hoạt

Mua ít đồ nhựa hơn và mang theo một chiếc túi mua sắm để có thể tái sử dụng. Chọn hóa chất không độc hại để dùng trong gia đình và văn phòng. Không thải hóa chất vào đường nước. Đạp xe hoặc sử dụng các phương tiện giao thông công cộng nhiều hơn. Sử dụng bóng đèn tiết kiệm năng lượng làm giảm phát thải khí nhà kính. 

Tiết kiệm điện – nước

Đồng thời tắt công tắc đèn khi bạn rời khỏi phòng! Tắt vòi nước ngay sau khi sử dụng xong. Bạn càng sử dụng ít nước, thì càng ít dòng chảy và nước thải cuối cùng chảy ra đại dương.

Trồng cây

Cây cối cung cấp thức ăn và ôxy. Chúng giúp tiết kiệm năng lượng, làm sạch không khí và giúp chống lại biến đổi khí hậu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *