Giải pháp xử lý nước thải bột mì cho mọi doanh nghiệp

admin

admin

Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Công nghệ Môi trường Dương Vinh được thành lập ngày 04/05/2017, theo giấy phép số 0314384879 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Thành Phố Hồ Chí Minh cấp.

Bên cạnh những lợi ích do ngành công nghiệp chế biến tinh bột mì đem lại, thì lượng nước thải do các nhà máy này thải ra là một vấn đề đáng lo ngại do lưu lượng nước thải lớn và nồng độ ô nhiễm các chất hữu cơ rất cao. Loại nước thải công nghiệp này có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường trầm trọng nếu không được xử lý triệt để. Bởi thế, xử lý nước thải bột mì trước khi đưa ra môi trường là vô cùng quan trọng. Hãy tìm hiểu chi tiết hơn trong nội dung dưới đây nhé!

Tính cấp bách của việc áp dụng hệ thống xử lý nước thải bột mì hiện nay


Trong quá trình chế biến tinh bột, nước được sử dụng trong quá trình sản xuất chủ yếu ở các công đoạn rửa củ, ly tâm, sàng loại sơ, khử nước. Lượng nước thải chế biến bột mì phát sinh dự kiến có 10% từ nước rửa củ và 90% từ công đoạn ly tâm, sàng lọc, khử nước.

xử lý nước thải bột mì

Ảnh hưởng của nước thải bột mì đến môi trường khi chưa qua xử lý

Nguồn nước đầu ra sau khi chế biến bột mì có hàm lượng ô nhiễm cao, nếu không xử lý nước thải bột mì kịp thời sẽ gây ô nhiễm các nguồn nước mặt, nước ngầm, không khí trong khu vực nghiêm trọng, gây ảnh hưởng đến chất lượng môi trường sống của người dân khu vực.

Nội dung liên quan: Xem ngay các lĩnh vực hoạt động của Dương Vinh

Đối với nước ngầm tầng nông, nước thải chế biến khoai mì có thể thấm xuống đất và gây ô nhiễm nước ngầm. Các nguồn nước ngầm nhiễm các chất hữu cơ, dinh dưỡng và vi trùng rất khó xử lý thành nước sạch.

xử lý nước thải bột mì

Đối với các nguồn nước mặt, các chất ô nhiễm có trong nước thải sản xuất khoai mì sẽ làm suy thoái chất lượng nước, tác động xấu đến môi trường và thủy sinh vật.

Các hàm lượng nào cần được xử lý trong nước thải bột mì?

Độ pH

Độ pH của nước thải quá thấp sẽ làm mất khả năng tự làm sạch của nguồn nước tiếp nhận do các loại vi sinh vật có tự nhiên trong nước bị kiềm hãm phát triển. Ngoài ra, khi nước thải có tính axit sẽ có tính ăn mòn, làm mất cân bằng trao đổi chất tế bào, ức chế sự phát triển bình thường của quá trình sống.

Hàm lượng chất hữu cơ dễ phân hủy sinh học cao

Nước thải chế biến tinh bột mì có hàm lượng chất hữu cơ cao, khi xả vào nguồn nước sẽ làm suy giảm nồng độ oxi hòa tan trong nước do vi sinh vật sử dụng oxi hòa tan để phân hủy các chất hữu cơ.

Nồng độ oxi hòa tan dưới 50% bão hòa có khả năng gây ảnh hưởng tới sự phát triển của tôm, cá. Oxi hòa tan giảm không chỉ làm suy kiệt nguồn tài nguyên thủy hải sản mà còn làm giảm đi khả năng tự làm sạch của nguồn nước, ảnh hưởng đến chất lượng nước cấp cho sinh hoạt và công nghiệp.

Nội dung liên quan: Tham khảo ngay dịch vụ xử lý nước thải uy tín tại Dương Vinh

Hàm lượng chất lơ lửng cao

Các chất rắn lơ lửng làm cho nước đục hoặc có màu, không những làm mất đi vẻ mỹ quan mà còn làm giảm tầng sâu nước được chiếu sáng, ảnh hưởng đến quá trình quang hợp của thực vật thủy sinh. Phần khác, khi cặn lắng xuống dưới đáy nước sẽ gây ra hiện tượng phân hủy kỵ khí, gây mùi hôi thối.

Hàm lượng chất dinh dưỡng cao

Nồng độ các chất N, P trong nước cao sẽ gây ra hiện tượng phú dưỡng hóa nguồn nước, ảnh hưởng đến các thủy sinh vật trong nguồn nước, có tác động tiêu cực đến du lịch và ảnh hưởng chất lượng nguồn nước cấp.

Ngoài ra amonia rất độc đối với tôm, cá dù nồng độ rất nhỏ. Nồng độ làm chết tôm, cá từ 1,2-3 mg/l, nên tiêu chuẩn chất lượng nước nuôi trồng thủy sản của nhiều quốc gia yêu cầu nồng độ amonia không được vượt quá 1 mg/l.

Dịch vụ tư vấn – Thi công hệ thống xử lý nước thải bột mì uy tín


Nắm bắt được sự cần thiết của việc xử lý nước đầu ra của ngành công nghiệp, Dương Vinh đã cho ra đời dịch vụ tư vấn về thiết kế, thi công hệ thống xử lý nước thải bột mì. Cùng với hệ thống quản lý chuyên môn chặc chẽ, nguồn nhân lực dồi dào có trình độ cao, cơ sở máy móc thiết bị hỗ trợ đầy đủ, chúng tôi tự tin mang lại sự an tâm cho khách hàng.

Hệ thống xử lý nước thải bột mì tại Dương Vinh có ưu thế gì?

Uy tín – Chất lượng

Toàn bộ đội ngũ nhân viên của chúng tôi thấu hiểu một điều rằng thành công của chúng tôi nằm trong những giá trị mà chúng tôi đem lại cho khách hàng. Chính vì lẽ đó, chúng tôi luôn cam kết mang lại cho khách hàng những giá trị nhiều hơn sự mong đợi.

Mục tiêu rõ ràng

Mục tiêu chiến lược của Dương Vinh chính là mang đến sự hài lòng của khách hàng dựa trên nguyên tắc đảm bảo tiêu chí môi trường.

Giá cả hợp lý

Hệ thống xử lý nước thải bột mì của Dương Vinh có giá cả hợp lí, tiết kiệm nhất, phục vụ nhu cầu khách hàng ở TPHCM và tất cả các tỉnh thành lân cận.

Bạn đang cần tư vấn về giải pháp xử lý nước thải bột mì nhanh nhất? Liên hệ ngay với Dương Vinh theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ nhiệt tình nhất!


CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG DƯƠNG VINH

Địa Chỉ: 9/12 Thăng Long, Phường 4, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0989 188 034 (Mr. Vinh)

Email: duongvinhmt@ideas_admin

Website: enviduongvinh.com


Tìm kiếm có liên quan:

Quy trình xử lý nước thải

Hệ thống xử lý nước thải ở đâu

Sơ đồ xử lý nước thải

Công ty xử lý nước thải

Lắp đặt hệ thống xử lý nước thải chế biến thực phẩm

Hệ thống xử lý nước thải bột mì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *