Nước thải công nghiệp thường chứa các ion kim loại nặng

admin

admin

Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Công nghệ Môi trường Dương Vinh được thành lập ngày 04/05/2017, theo giấy phép số 0314384879 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Thành Phố Hồ Chí Minh cấp.

Nước thải công nghiệp thường chứa các ion kim loại nặng. Kim loại nặng được thải vào nước từ các ngành công nghiệp khác nhau. Chúng có thể độc hại hoặc gây ung thư trong tự nhiên và có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng cho con người và hệ sinh thái dưới nước. Vì vậy, việc loại bỏ các kim loại nặng từ nước thải là một vấn đề nghiêm trọng.

Nước thải công nghiệp thường chứa các ion kim loại nặng nào?


Xả thải từ ngành công nghiệp có chứa các chất ô nhiễm hữu cơ và vô cơ khác nhau. Trong số các chất ô nhiễm này có các kim loại nặng có thể độc hại (gây ung thư) cho con người và các loài sống khác.

Các kim loại nặng được quan tâm nhất từ ​​các ngành công nghiệp khác nhau bao gồm chì (Pb), kẽm (Zn), đồng (Cu), asen (As), cadmium (Cd), crom (Cr), niken (Ni) và thủy ngân (Hg). Chúng có nguồn gốc từ các nguồn như thuốc nhuộm phức hợp kim loại, thuốc trừ sâu, phân bón, chất cố định (được thêm vào thuốc nhuộm để cải thiện sự hấp phụ thuốc nhuộm lên sợi), chất kết dính, chất màu và chất tẩy trắng.

Ở các nước phát triển, luật pháp ngày càng trở nên nghiêm ngặt đối với giới hạn kim loại nặng trong nước thải. Ở Ấn Độ, mức ô nhiễm tối đa hiện tại (ppm – mg / mL) đối với kim loại nặng là 0,05, 0,01, 0,25, 0,20, 0,80, 0,006, 0,00003, 0,050 đối với crom, cadimi, đồng, niken, kẽm, chì, thủy ngân và asen.

Tác hại của các kim loại nặng

Các nguồn cụ thể của crom là thuộc da, mạ điện, nhà máy điện hạt nhân và công nghiệp dệt may.

Crom (VI) là một chất oxy hóa, có bản chất là chất gây ung thư và cũng có hại cho động thực vật. Tiếp xúc với crom (VI) có thể gây ung thư ở đường tiêu hóa và phổi, đau vùng thượng vị, buồn nôn, tiêu chảy nặng, nôn mửa và xuất huyết. Mặc dù crom có ​​thể tiếp cận nhiều trạng thái oxy hóa, crom (VI) và crom (III) là những loại chủ yếu được tìm thấy trong nước thải công nghiệp.

Crom (VI) độc hơn và đáng quan tâm hơn crom (III). Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (USEPA) đã đặt mức crom tối đa trong nước uống là 0,1 ppm. USEPA đã phân loại cadmium là chất gây ung thư ở người và nó được biết là gây ra các tác động có hại cho sức khỏe và khử khoáng xương thông qua tổn thương xương trực tiếp hoặc do rối loạn chức năng thận.

Các nguồn chính của cadmium bao gồm các nhà máy luyện kim loại, nấu chảy, khai thác mỏ và ngành công nghiệp chụp ảnh và nó được Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế (IARC) liệt kê là chất gây ung thư loại I và nhóm chất gây ung thư BI của USEPA.

Đồng là một nguyên tố thiết yếu và cần thiết cho sự tổng hợp enzyme cũng như sự phát triển của mô và xương. Đồng (II) là chất độc và gây ung thư khi ăn vào một lượng lớn và gây nhức đầu, nôn, buồn nôn, suy gan và thận, các vấn đề về hô hấp và đau bụng. USEPA đã đặt giới hạn đồng ở mức 1,3 ppm trong nước thải công nghiệp.

Các nguồn công nghiệp của đồng bao gồm nấu chảy, khai thác, mạ điện, hoàn thiện bề mặt, thiết bị điện, điện phân và các thành phần điện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *