Thực trạng ô nhiễm môi trường hiện nay

admin

admin

Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Công nghệ Môi trường Dương Vinh được thành lập ngày 04/05/2017, theo giấy phép số 0314384879 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Thành Phố Hồ Chí Minh cấp.

Thực trạng ô nhiễm môi trường nước trên thế giới đang là mối quan tâm của toàn bộ các quốc gia trên thế giới. Các biện pháp nhỏ bé góp phần cải thiện chất lượng môi trường

Một trong những vấn đề đáng quan tâm hiện nay đó là tình trạng ô nhiễm môi trường nước. Đây không chỉ là vấn đề của riêng quốc gia nào mà là vấn đề của toàn cầu. Tình trạng ô nhiễm môi trường nước đang đe dọa tới sức khỏe, chất lượng sống của con người. Chính bởi vậy, những biện pháp xử lý, hỗ trợ cùng với các chính sách ép buộc đối với việc xử lý nước thải trước khi thải ra môi trường đang dần giúp cải thiện môi trường nước

Thực trạng ô nhiễm môi trường nước trên thế giới


Sự tác động của nền công nghiệp khiến nguồn nước trên toàn cầu đang bị đe dọa trầm trọng. Bạn dễ dàng thấy những con số chỉ ra mức độ ô nhiễm đang tăng cao liên tục. Việc công nghiệp hóa, lạm dụng tài nguyên nước & các yếu tố khác đang là nguyên nhân chính khiến cho thực trạng ô nhiễm môi trường nước trên thế giới rơi vào tình trạng đáng báo động.

Các con sông ở lục địa châu Á là nơi bị ô nhiễm nặng nề; với hàm lượng chì đang cao hơn nhiều lần so với các hồ chứa tại khu vực khác. Theo báo cáo, số lượng vi khuẩn tại đây đạt gấp 3 lần so với mức trung bình thế giới. Ngoài ra, đây chỉ là vấn đề ô nhiễm nước bề mặt; một trong những vấn đề được quan tâm hiện nay nữa đó là tình trạng ô nhiễm nước ngầm ở một số quốc gia.

Tại Mỹ khoảng 40% các sông tại thành phố Hoa Kỳ đang gặp tình trạng ô nhiễm nguồn nước. 46% các hồ có môi trường nước không đạt tiêu chuẩn để duy trì sự sống cho các loài thủy sinh. Không chỉ ở Mỹ, Bangladesh đang đối mặt với nguy cơ 1,2 triệu dân nước này phải sử dụng nguồn nước ô nhiễm. Tại đây có đến 85% nguồn nước đã bị ô nhiễm.

Thực trạng ô nhiễm môi trường nước tại một số quốc gia và Việt Nam

Không nói đâu xa, các nước lân cận & chính Việt Nam cũng đang gặp vấn đề về nguồn nước sạch. Trung Quốc là đất nước đang trong tình trạng báo động khi chỉ có 35% của 1200 địa điểm cung cấp nước đảm bảo được chất lượng nguồn nước. Philippin cũng là một trong những đất nước đứng trước đe dọa về nguồn nước bị ô nhiễm. Nhiều bãi rác lộ thiên cùng thói quen sinh hoạt kém vệ sinh đã làm nguồn nước bị ô nhiễm trầm trọng.

Tại Việt Nam, những dẫn chứng rõ nhất về việc ô nhiễm môi trường nước đo theo báo cáo thống kê. Tại Hà Nội chỉ 10% trong tổng số 350 – 400 nghìn m3 nước thải & hơn 1.000m3 rác thải xả ra mỗi ngày được xử lý. Bạn sẽ dễ dàng cảm nhận được mức độ ô nhiễm môi trường nước đang leo thang từng ngày. Không chỉ tại Hà Nội, Hồ Chí Minh cũng đang ở mức cảnh báo khi có tới 500.000m3 nước thải/ngày từ các nhà máy bột giặt, giấy, nhuộm.

Các biện pháp nhằm thay đổi thực trạng ô nhiễm môi trường nước

Các biện pháp về việc bảo vệ môi trường nước của từng cá nhân, tổ chức ngày một được tuyên truyền và nâng cao hơn. Nhưng, trên thực tế thì vấn đề ô nhiễm nước này sẽ không được giải quyết triệt để. Mà các biện pháp thực hiện nhằm thay đổi, cải thiện, giảm thiểu mức độ ô nhiễm nguồn nước ở mức thấp nhất.

Nhà nước tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức mỗi người dân trong việc bảo vệ môi trường nước. Điều này làm thay đổi tư duy, nhận thức của mỗi công dân trước vấn đề toàn cầu. Các công tác kiểm tra, giám sát cũng cũng được thực hiện kịp thời và nhanh chóng.

Việc áp dụng công nghệ xử lý nước thải hiện đại được sử dụng ở nhiều khu công nghiệp. Tại các khu dân cư, các biện pháp xử lý chất thải cũng được tiến hành đồng bộ. Ngoài ra, công tác sản xuất cũng được cải tiến với phương châm thân thiện với môi trường. Nhà nước cần đẩy mạnh đầu tư hơn nữa vào các hệ thống xử lý nước thải. Có như vậy mới khắc phục được tình trạng ô nhiễm một cách hiệu quả.

Với những thông tin về thực trạng ô nhiễm môi trường nước cùng các biện pháp khắc phục trong bài viết, mong rằng chúng tôi đã mang tới những thông tin hữu ích với bạn đọc. Hãy chung tay bảo vệ nguồn nước sạch cũng như bảo vệ cuộc sống của chính bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *