Phương pháp xử lý nước thải cao su là gì?

admin

admin

Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Công nghệ Môi trường Dương Vinh được thành lập ngày 04/05/2017, theo giấy phép số 0314384879 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Thành Phố Hồ Chí Minh cấp.

Xử lý nước thải cao su đang là vấn đề cần quan tâm lớn, bởi bên cạnh tốc độ tăng trưởng vượt bậc của ngành sản xuất cao su mang lại thì đi kèm với đó là lưu lượng nước thải quá lớn từ quá trình sản xuất, chế biến cao su. Nếu không xử lý mà trực tiếp thải ra môi trường sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ sinh thái.

Nước thải cao xu có nguồn gốc và đặc điểm như thế nào?


Nguồn gốc của nước thải cao su

Muốn xử lý nước thải cao su hiệu quả cần hiểu rõ nguồn gốc, các đặc tính của nước thải, từ đó mới có quy trình, phương pháp xử lý đúng chuẩn. Bởi cùng là cao su nhưng sẽ có doanh nghiệp sản xuất cao su thiên nhiên, số khác lại sản xuất các sản phẩm từ cao su.

Nhìn chung, nước thải cao su xuất phát từ 2 nguồn chính là nước thải từ quá trình sản xuất, chế biến cao su và nước thải sinh hoạt của cán bộ, công nhân viên nhà máy. Trong đó chủ yếu là nước thải từ quá trình sản xuất gồm:

● Nước thải từ quá trình sản xuất mủ khối.

● Nước thải từ quá trình chế biến mủ skim.

● Nước thải rửa từ dây chuyền sản xuất mủ.

● Nước thải từ quá trình sản xuất mủ ly tâm.

Đặc điểm chung của nước thải cao su:

● Độ pH từ 4.2 – 5.2 (đối với mủ skim có nước thải pH thấp hơn)

● Chất thải rắn dễ bay hơi chiếm 90%

● Hàm lượng Nitơ trong Amoniac rất cao

● Hàm lượng các hợp chất hữu cơ phân hủy cao như Acid Acetic, đường, Protein, chất béo…

● Protein phân hủy tạo ra mùi hôi tạo thành nhiều khí khác nhau như NH3, CH3COOH, H2S…

● Hàm lượng cao Ammonium, Photpho, COD (15.000mg/L), BOD (12.000mg/L) 

Nội dung liên quan: Xem ngay các lĩnh vực hoạt động của Dương Vinh

Các phương pháp xử lý nước thải cao su hiệu quả, tiết kiệm


Vì lưu lượng nước thải cao su lớn, do đó để xử lý hiệu quả cần kết hợp nhiều biện pháp khác nhau theo quy trình xử lý nước thải. Cụ thể bao gồm phương pháp cơ học, xử lý hóa – lý và xử lý sinh học.

Phương pháp xử lý cơ học

Quy trình xử lý nước thải cao su bắt đầu từ phương pháp cơ học để tách các chất rắn không tan, chất lơ lửng, rác thải có kích thước lớn ra khỏi nước thải dưới tác dụng của lực ly tâm hoặc trọng lực. Bao gồm các công trình xử lý như song chắn rác, bể tuyển nổi, bể lắng 1 và 2.

Phương pháp xử lý hóa học

Sau bước cơ học đến phương pháp xử lý hóa học, hệ thống tiến hành trung hòa nước về độ pH 6.5-8.5 vì nước thải chứa nhiều acid hữu cơ bằng các hợp chất như NAOH, KOH…

Phương pháp xử lý vật lý

Sử dụng tinh bột làm giảm thời gian keo tụ để làm các bông cặn dễ dàng lắng xuống đáy bể. Phương pháp xử lý hóa – lý gồm các công trình xử lý sau: bể keo tụ tạo bông

Phương pháp xử lý sinh học

Cuối cùng bước vô cùng quan trọng sử dụng phương pháp xử lý sinh học. Phương pháp này sử dụng vi sinh vật để xử lý các chất hữu cơ độc hại trong nước thải, làm giảm nồng độ từ đó đáp ứng tiêu chí nước thải cao su đầu ra

Theo đó, cơ chế của phương pháp xử lý sinh học dựa trên hoạt động sống của vi sinh vật. Cụ thể vi sinh vật được đưa vào nước thải, các chủng này sẽ sử dụng các chất hữu cơ làm nguồn dinh dưỡng và năng lượng hoạt động, phân hủy các chất hữu cơ thành các dạng đơn giản như nước, N2, CO2… Phương pháp này gồm xử lý trong môi trường kỵ khí và hiếu khí.

– Kỵ khí: Sử dụng vi sinh vật hoạt động trong môi trường không có Oxy

– Hiếu khí: Sử dụng vi sinh vật hoạt động trong môi trường cung cấp Oxy liên tục.

Đối với nước thải cao su sẽ sử dụng các vi sinh vật có vai trò giảm hàm lượng COD, BOD, TSS, các chất rắn cơ bản, tăng cường quá trình Oxy hóa. Đồng thời sử dụng các vi sinh vật có tác dụng kiểm soát mùi hôi trong nước thải.

Nội dung liên quan: Tham khảo ngay dịch vụ xử lý nước thải uy tín tại Dương Vinh

Bộ phận nào có thể xử lý nước thải cao su giúp bạn?


Có thể bạn chưa hình dung ra hết tác tại của nước thải cao su khi thải ra môi trường nhưng bạn phải hiểu đơn giản là nó ảnh hưởng đến sức khỏe của con người, động vật, hệ sinh thái tự nhiên,…

Hiện nay bạn không cần phải đau đầu vì điều đó nữa, vì sự ra đời của các bộ phận chuyên xử lý các loại chất thải, họ sẽ giúp bạn một phần lớn trong việc này, bạn chỉ cần liên hệ với họ, việc còn lại bộ phận này sẽ giúp bạn.

Bộ phận xử lý nước thải cao su uy tín ở đâu?

Công ty Dịch vụ Công nghệ Môi trường Dương Vinh là một đơn vị đã có nhiều kinh nghiệm hoạt động trong các lĩnh vực môi trường. Trước khi có sự ra đời của Công ty thì chúng tôi đã là những kỹ sư, những chuyên viên hoạt động lâu năm trong lĩnh vực môi trường, và với mức độ am hiểu về ngành nghề này khá cao.

Sau gần 5 năm xây dựng và phát triển, Công ty Dịch vụ Công nghệ Môi trường Dương Vinh đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm thiết kế thi công xây dựng lắp đặt hệ thống xử lý trong lĩnh vực môi trường cả về chiều sâu và chiều rộng. Nhờ những nỗ lực không ngừng nên giá trị doanh thu hàng năm luôn tăng trưởng ở mức cao và ổn định

Nội dung liên quan: Đơn vị nào xử lý nước thải y tế chuyên nghiệp tại TPHCM?

Giá trị mà chúng tôi mang lại cho khách hàng

✓ Chất lượng dịch vụ phục vụ khách hàng một cách chu đáo và
tận tình

✓ Giải quyết nhanh chóng và hiệu quả, đảm bảo các vấn đề về môi trường mà quý khách hàng đã và đang gặp phải

✓ Giúp quý khách hàng tiết kiệm thời gian, kinh phí

➥ Công ty Dịch vụ Công nghệ Môi trường Dương Vinh có bộ máy lãnh đạo, tổ chức điều hành gọn nhẹ, năng động; đội ngũ cán bộ, kỹ sư giàu kinh nghiệm cùng đội ngũ công nhân kỹ thuật lành nghề; công nghệ hiện đại, tiên tiến, đáp ứng mọi yêu cầu của đối tác. Hi vọng sự cố gắng của Dương Vinh sẽ nhận lại cơ hội được phục vụ quý khách.


CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG DƯƠNG VINH

Địa Chỉ: 9/12 Thăng Long, Phường 4, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Tel :0989 188 034 (Mr. Vinh)

Email: duongvinhmt@ideas_admin

Website: enviduongvinh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *