Tìm hiểu máy thổi khí trong hệ thống xử lý nước thải

admin

admin

Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Công nghệ Môi trường Dương Vinh được thành lập ngày 04/05/2017, theo giấy phép số 0314384879 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Thành Phố Hồ Chí Minh cấp.

Có thể nói máy thổi khí là một thiết bị thường được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống xử lý nước thải trong các nhà máy sản xuất, trong các khu công nghiệp. Máy thổi khí còn được sử dụng trong xử lý nước thải tại các tòa nhà lớn, các khu nhà chế xuất, trong các trang trại chăn nuôi thủy sản, trong ngành công nghiệp xi mạ,…

Tìm hiểu một số lợi ích của máy thổi khí


Xử lý nước thải luôn là vấn đề cần được quan tâm đối với các khu công nghiệp, các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, các hộ chung cư, gia đình.

Máy thổi khí thường dùng trong bể hiếu khí, máy có tác dụng điều hòa và ổn định môi trường trong bể, đồng thời cung ứng khí oxy cho các sinh vật yếm khí để giai đoạn phân hủy các chất hữu cơ được diễn ra nhanh hơn. Ngoài dùng trong xử lý nước thải, máy thổi khí còn dùng xử lý mùi trong nước uống. Máy dùng để xử lý trong các nhà máy sản xuất nước sạch mà chúng ta thường dùng hàng ngày, loại nước này để có thể cung cấp cho người dùng thì phải trải qua không ít quy trình xử lý. Trong những công đoạn, máy nén không khí có tác dụng cung cấp khí oxy cho hê thống, thực hiện sục khí và vô hiệu vi trùng, mùi hôi thối trong các chất hữu cơ cùng vô cơ.

Ngoài ra, máy thổi khí còn dùng để tăng cường lượng khí oxy hòa tan để đẩy nhanh quá trình oxy hóa các chất bẩn hữu cơ có trong nước thải. Giúp cho nước thải được hòa trộn đồng đều với bùn hoạt tính, tạo điều kiện thuận lợi để cho các vi sinh vật phát triển và tiếp xúc với các cơ chất cần được xử lý.

Máy thổi khí giúp cho bùn hoạt tính luôn ở trạng thái lơ lửng, đảm bảo oxy dùng trong quá trình oxy hóa các chất hữu cơ, tránh các vấn đề yếm khí, thiếu khí diễn ra sẽ sinh ra các khí gây ức chế cho quá trình phát triển của các vi sinh vật hiếu khí.

Tìm hiểu về máy thổi khí Heywel


Đây là dòng máy thổi khí được hãng Heywel thiết kế dựa trên tiêu chuẩn 3 cánh quạt. Cấu trúc của máy này rất nhỏ gọn, có độ bền cao và hầu như rất ít bị hỏng lặt vặt.

Dòng máy thổi khí này có kích thước đầu vào thường từ 1,5” đến 14”. Máy thổi khí có thể chạy với áp lực 80Kpa mà không cần dùng nước làm mát. Công suất thổi khí lớn nhất có thể đạt từ 260m3/phút. Đặc biệt, các dòng máy thổi khí Heywel hoạt động có độ ồn thấp, hệ thống giảm thanh rất tốt và làm việc rất hiệu quả. Điện năng sử dụng của máy cũng khá thấp, qua đó có thể giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí năng lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *