Đơn vị xử lý nước thải nhà hàng – Khách sạn uy tín

admin

admin

Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Công nghệ Môi trường Dương Vinh được thành lập ngày 04/05/2017, theo giấy phép số 0314384879 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Thành Phố Hồ Chí Minh cấp.

Việc xử lý nước thải nhà hàng – Khách sạn là một trong những vấn đề cấp bách hàng đầu hiện nay. Bởi chúng phát sinh từ các hoạt động sử dụng nước trong sinh hoạt của nhân viên, khách lưu trú cùng với lượng khách hàng sử dụng dịch vụ nhà nhà hàng. Như hoạt động ăn uống, tắm giặt, vệ sinh, hoạt động nấu ăn từ khu bếp của căn teen,… Nếu không được xử lý nhanh chóng sẽ gây ảnh hưởng lớn để môi trường.

Vì sao cần xử lý nước thải nhà hàng – Khách sạn?


Nước thải nhà hàng chưa một lượng lớn dầu mỡ dư thừa, thức ăn bám dính và nước rửa chén bát đĩa. Những loại nước thải này cùng với nước thải nhà vệ sinh sẽ thải ra ngoài môi trường gây ô nhiễm cục bộ nếu không được xử lý đúng cách và đúng quy trình.

Bởi theo đánh giá, có đến 60 – 70% cặn bã không thể phân hủy được, cùng hàm lượng kim loại nặng và BOD ở mức khá cao còn nhiều chất độc hại, vi khuẩn gây bệnh chưa được xử lý đã được thải ra môi trường.

Tầm quan trọng của việc xử lý nước thải nhà hàng – Khách sạn trước khi thải ra môi trường

Trong nước thải sinh hoạt ở các nhà hàng thì thành phần ô nhiễm đặc trưng thường thấy là BOD5, COD, Nitơ, Photpho, dầu mỡ, chất tẩy rửa và một số vi sinh vật có trong phân có thể gây bệnh cho con người như nhóm virut, vi khuẩn, giun sán,…

Theo kiểm tra và khảo sát, các nghiên cứu đã xác định nước thải tại khu nhà hàng mang tính chất nước thải chứa nhiều dầu mỡ nên có các thành phần ô nhiễm chính là: BOD5, COD, SS, Tổng Photpho, tổng Nitơ, dầu mỡ, amoni cao, PH thay đổi đột ngột, nhiều vi sinh vật gây bệnh, vượt nhiều lần so với Quy chuẩn QCVN 14:2008/BTNMT

Đây là những chất dễ bị vi sinh vật phân hủy sinh học. Khi phân hủy thì vi sinh vật cần lấy oxy hòa tan trong nước để chuẩn hóa các chất hữu cơ nói trên thành CO2, N2, CH4,… Lượng nước thải này nếu không được xử lý mà thải ra môi trường sẽ làm nguồn nước bị đen, ô nhiễm và phát sinh mùi hôi thối.

Nội dung liên quan: Xem ngay các lĩnh vực hoạt động của Dương Vinh

Quy trình công nghệ xử lý nước thải nhà hàng – Khách sạn phổ biến hiện nay


Để xây dựng một hệ thống xử lý nước thải nhà hàng – Khách sạn, khách sạn đáp ứng tiêu chuẩn xả thải về nguồn nước sau xử lý cần tuân thủ một quy trình xử lý chuẩn. Ngoài ra, hệ thống cần phải có: Bể điều hòa, bể lọc, bể lắng, bể khử trùng, bể chứa bùn,…

Và tất nhiên cần phải phân tích thành phần nước thải của từng dự án, từng nhà hàng – khách sạn,… để từ đó lên kế hoạch và vận dụng các phương pháp, công nghệ xử lý phù hợp nhất.

8 loại công trình thường có cho quá trình xử lý nước thải nhà hàng – Khách sạn

Bể tách mỡ

Như đã nói, trong thành phần của nước thải nhà hàng có rất nhiều dầu mỡ. Vì vậy, cần phải có một loại bể được thiết kế song chắn rác nhằm ngăn bỏ các loại rác thải có kích thước lớn trước khi đưa vào trong bể tách mỡ. Loại bể này sẽ được xây dựng dựa trên nguyên lý tách dầu, do tỷ trọng của dầu nhỏ hơn tỷ trọng nước nên sẽ nổi trên bề mặt bể và lớp dầu này sẽ được vớt bỏ định kỳ. 

Thiết bị này vừa hỗ trợ quá trình xử lý nước thải, vừa là giải pháp chống tắc nghẽn đường ống thoát nước với giá rẻ nhất.

Hố thu gom

Là hố được xây dựng để lượng nước thải sau khi được tách mỡ sẽ chuyển đến Tại đây sẽ được bố trí 2 bơm chìm được điều khiển bởi hệ thống phao với 2 mức (cạn tắt, đầy bơm) bơm nước thải lên loại bể tiếp theo. 

Bể điều hòa

Loại bể tiếp theo trong hệ thống xử lý nước thải nhà hàng – Khách sạn là bể điều hòa. Bể này được thiết kế với chức năng chính như sau:

+ Bể giúp điều hòa lưu lượng, ổn định nồng độ các chất gây ô nhiễm có trong nước thải, qua đó có thể giảm tải cho các công trình xử lý phía sau (do chế độ xả nước không ổn định) thông qua quá trình xáo trộn đều khắp thể tích bể.

+ Giảm thể tích của các công trình xử lý phía sau, nhờ vậy có thể giảm chi phí đầu tư một cách hiệu quả.

+ Bể điều hòa giúp đảm bảo cho hệ thống luôn hoạt động ổn định;

+ Có chức năng phân hủy một phần các chất ô nhiễm.

Tại bể điều hòa thường được thiết kế với 2 máy bơm được điều khiển bởi hệ thống phao với 2 mức nước (cạn tắt, đầy bơm). Hai bơm có nhiệm vụ hoạt động luân phiên có nhằm vận chuyển phần nước lên bể.

Nội dung liên quan: Tham khảo ngay dịch vụ xử lý nước thải uy tín tại Dương Vinh

Bể Aerotank

Bể Aerotank được biết đến là loại bể dùng để xử lý hiếu khí nhằm giúp loại trừ triệt để hàm lượng chất ô nhiễm hữu cơ còn lại. Nói cách khác, đây được coi là quá trình xử lý nước thải nhà hàng – Khách sạn bằng phương pháp sinh học hiếu khí. Đây là phương pháp được chứng minh rất hiệu quả trong các hệ thống xử lý nước thải trong nước và trên thế giới hiện nay.

Phương pháp này được coi là quy trình đã được cải tiến các thông số thiết kế, vận hành để đem lại hiệu quả xử lý cao và chi phí đầu tư, vận hành thấp.

Bể Aerotank hoạt động với phương thức dưới sự cung cấp một phần oxy không khí từ hệ thống máy thổi khí, các vi sinh hiếu khí sẽ sinh trưởng và phát triển sinh khối nhờ vào quá trình tiêu thụ các chất hữu cơ ô nhiễm. 

Bể lắng

Nước thải sau quá trình xử lý tại bể Aerotank có chứa nhiều bông bùn vi sinh. Do vậy cần phải tách những bông bùn này ra trước khi tiến đến quá trình xử lý tiếp theo. Vì vậy, cần phải có thêm bể lắng. Đây là loại bể được thiết kế nhằm mục đích lắng bông bùn vi sinh bằng quá trình lắng trọng lực. Bể xây dựng với kiểu dáng chia làm 3 phần:

+ Phần chứa nước trong;

+ Phần lắng;

+ Phần chứa bùn.

Khi nước thải đưa vào ống trung tâm sẽ được phân phối đều khắp bể. Dưới tác dụng của trọng lực và tấm chắn hướng dòng sẽ khiến các bông bùn vi sinh lắng xuống đáy, nước trong di chuyển lên trên. Lúc này, phần nước trong sẽ được thu gom qua hệ thống máng tràn tiếp tục chảy sang bể khử trùng trước khi xả thải..

Bể khử trùng

Như vậy, bể khử trùng có nhiệm vụ khử trùng nước thải trước khi bơm lên bồn lọc. Tại đây, nước thường được khử trùng bằng dung dịch Chlorine.

Tại đây cũng sẽ diễn ra quá trình tiêu diệt vi sinh vật xảy ra qua 2 giai đoạn đó là:

+ Đầu tiên chất khử trùng có nhiệm vụ khuếch tán xuyên qua vỏ tế bào vi sinh.

+ Sau đó quá trình này tạo phản ứng với men bên trong tế bào và phá hoại quá trình trao đổi chất dẫn đến sự diệt vong của tế bào vi sinh.

Mục đích của việc khử trùng trong quy trình xử lý nước thải nhà hàng – Khách sạn là nhằm loại bỏ các vi trùng, vi khuẩn,… gây bệnh còn sót lại trong nước sau xử lý. Cùng với đó, bể khử trùng còn có nhiệm vụ tiếp nhận, ổn định lượng nước cấp cho hệ thống lọc phía sau.

Bồn lọc áp lực

Loại bể tiếp theo được gọi là bồn lọc áp lực. Với loại bể này, sau khi nước tại bể khử trùng sẽ được bơm lọc bơm lên hệ thống bồn lọc áp lực nhằm mục đích giữ lại các hạt cặn bẩn, mùi, giảm tối đa hàm lượng SS trong nước, đảm bảo chất lượng nước đầu ra.

Tuy nhiên, bồn lọc sau một thời gian vận hành liên tục sẽ dẫn đến tình trạng bị tắt lọc hoặc lưu lượng sau lọc giảm do trở lực ngày càng lớn nên cần phải tiến hành rửa lọc định kỳ. Vậy nên, để có thể loại bỏ được các cặn bẩn trong lớp vật liệu, bơm có nhiệm vụ dẫn nước vào bồn để tiến hành rửa lọc làm sạch hệ thống.

Bể phân hủy bùn

Cuối cùng, quy trình xử lý nước thải nhà hàng cần có bể phân hủy bùn. Với phần bùn dư từ bể lắng sinh học và bùn từ quá trình rửa lọc lúc này sẽ được bơm về bể phân huỷ bùn. 

Tại đây, bùn sẽ được tách nước phần nước và  chảy về hố gom để xử lý. Phần bùn khi được lắng sẽ được phân hủy kỵ khí và định kỳ được hút bỏ. Như vậy, bài viết đã gửi đến bạn những thông tin chi tiết về việc xử lý nước thải nhà hàng.

Đơn vị có dịch vụ xử lý nước thải nhà hàng – Khách sạn tốt nhất hiện nay


Dương Vinh – Một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ vụ xử lý nước thải nhà hàng – Khách sạn được nhiều khách hàng tin tưởng nhất. Chúng tôi có hàng trăm dự án xử lý nước thải lớn nhỏ được công ty hoàn thiện và đưa vào khai thác. Đội ngũ phát triển luôn đầu tư cho các yếu tố con người và thiết bị máy móc. 

Dịch vụ xử lý nước thải nhà hàng – Khách sạn của Dương Vinh có gì nổi bật?

✛ Diện tích đất sử dụng tối thiểu.

✛ Hệ thống cơ động.

✛ Hệ thống được thiết kế hiện đại dễ dàng cải tạo, nâng công suất xử lý, dể vận hành.

✛ Đảm bảo chất lượng nước sau xử lý đạt quy chuẩn theo quy định hiện hành của pháp luật.

✛ Xử lý triệt để các thành phần ô nhiễm trong nước thải.

✛ Đội ngũ kỹ thuật có trình độ cao đảm bảo việc thi công nhanh nhất, chính xác nhất.

✛ Hệ thống nhà xưởng gia công cơ khí với các thiết bị máy móc ngày càng tân tiến.

✛ Đội ngũ chuyên viên tư vấn, giải đáp, hỗ trợ mọi vướng mắc trong suốt quá trình vận hành sử dụng.

✛ Đảm bảo thời gian cung cấp thiết bị, sửa chữa phục hồi và cung cấp các linh kiện phụ tùng bảo trì nhanh nhất.

✛ Hình thức thanh toán bằng phát hành thư bảo lãnh đảm bảo quyền lợi của khách hàng và nhà thầu.

Với kiến thức và nhiều năm kinh nghiệm của mình, Dương Vinh sẵn sàng giúp quý doanh nghiệp trong việc kiểm tra, đánh giá, tư vấn và hướng dẫn bảo trì, sữa chữa, vận hành hệ thống xử lí nước thải nhà hàng – Khách sạn. Dương Vinh tư vấn và hướng dẫn các thủ tục, hồ sơ môi trường hoàn toàn miễn phí!


CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG DƯƠNG VINH

Địa chỉ: 9/12 Thăng Long, Phường 4, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0989 188 034 (Mr. Vinh)

Email: duongvinhmt@gmail.com

Website: enviduongvinh.com


Tìm kiếm có liên quan:

qcvn 14 2008/btnmt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *