Ưu điểm và ứng dụng trong xử lý nước thải của hóa chất clo

admin

admin

Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Công nghệ Môi trường Dương Vinh được thành lập ngày 04/05/2017, theo giấy phép số 0314384879 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Thành Phố Hồ Chí Minh cấp.

Hóa chất clo được dùng để oxy hóa, khử trùng và tẩy trắng hiệu quả nên được ứng dụng nhiều trong quá trình xử lý nước thải, hóa chất.

Clo xử lý nước thải là gì?


Clo xử lý nước thải là một loại chất/phương pháp được sử dụng phổ biến trong việc xử lý nước thải, bảo vệ môi trường. Có 4 dạng clo xử lý nước thải: Clo lỏng, clo viên, clo khí và clo bột.

Thời lượng để clo xử lý nước thải là 30 60 phút tùy thuộc vào chất lượng và lưu lường của nước thải. Dung dịch clo dùng để tiêu diệt vi khuẩn rất hiệu quả.

Các yếu tố ảnh hưởng khi clo xử lý nước thải

Nhu cầu oxy BOD với Clo.

Clo được dùng để oxy hóa chất hữu cơ.

Chất rắn lơ lửng TSS ảnh hưởng đến quá trình clo xử lý nước thải vì các tác nhân gây bệnh lấy TSS làm nơi ẩn nấp. Trong khi clo phải xâm nhập vào các tế bào mới có thể tiêu diệt được vi khuẩn. Còn TSS thì bảo vệ các tế bào vi khuẩn đó.

Clo làm oxy hóa Nitrit.

Clo phản ứng với sắt (Fe), mangan (Mn), Hydrogen sulfide (H₂S) có trong nước thải.

Các chất này làm ảnh hưởng đến clo xử lý nước thải, gây tình trạng kết tủa làm tắc nghẽn và màu sắc xấu, tạo cảm giác dơ bẩn trong khi xử lý nước thải.

Ưu điểm của clo xử lý nước thải

  • Clo xử lý nước thải hiệu quả hơn các chất khác.
  • Khi clo xử lý nước thải xong, lượng dư đó có thể dùng để kéo dài quá trình khử trùng, ngăn ngừa các vi khuẩn quay trở lại.
  • Oxy hóa một số hợp chất hữu cơ và vô cơ.
  • Có thể kiểm soát liều lượng khi sử dụng clo để xử lý nước thải.
  • Clo loại bỏ các mùi độc hại trong quá trình xử lý nước thải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *