Công nghệ xử lý nước rỉ rác mới nhất hiện nay trên thị trường

admin

admin

Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Công nghệ Môi trường Dương Vinh được thành lập ngày 04/05/2017, theo giấy phép số 0314384879 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Thành Phố Hồ Chí Minh cấp.

Trên địa bàn cả nước chỉ có khoảng 17/91 bãi chôn lấp được xem là hợp vệ sinh, vấn đề xử lý nước rỉ rác cũng là vấn đề đáng quan tâm. Vấn đề ô nhiễm môi trường do nước rỉ rác ( hay còn gọi là nước rác) đang là vấn đề thời sự tại hầu hết các bãi rác bởi vì nước rác là một loại hình nước thải có độ ô nhiễm nặng và có tác động mạnh, thường xuyên đối với không khí, đất đai, nước mặt và nước ngầm.

Xử lý nước rác đạt tiêu chuẩn thải vào môi trường là vấn đề cần thiết nhằm giải quyết triệt để tình trạng ô nhiễm môi trường do chôn lấp rác.

Xử lý nước rỉ rác là gì?


Việt Nam hiện nay có khoảng 755 đô thị, tốc độ gia tăng dân số và quá trình đô thị hóa diễn ra nhanh chóng. Vấn đề đặt ra là môi trường sống đang bị suy giảm do không kiểm soát được các nguồn chất thải phát sinh. Xử lý rác thải đã và đang trở thành vấn đề nóng bỏng, đặc biệt là rác thải rắn sinh hoạt.

Trong khi đó việc xử lý chất thải rắn sinh hoạt đô thị chủ yếu là chôn lấp, tỉ lệ rác thải đem chôn lấp của các thành phố lớn như: Hà Nội, TP. HCM chiếm tới 80% – 90%.

Nước rỉ rác là một loại chất lỏng sinh ra từ quá trình phân huỷ vi sinh đối với các chất hữu cơ có trong rác, thấm qua lớp rác của các ô chôn lấp, kéo theo các chất bẩn dạng lơ lửng, keo tan từ rác thải.

Do rác thải có nguồn gốc rất khác nhau nên đặc trưng của nước rỉ rác phụ thuộc vào nguồn gốc loại rác thải, thành phần rác thải, mùa, điều kiện tự nhiên, khí hậu của khu chôn lấp, cũng như thời gian lưu trữ rác thải.

Nước rỉ rác có thời gian vận hành khác nhau thì có những đặc trưng khác nhau, sau khi chôn lấp khoảng 2-3 năm nước rỉ rác có nồng độ tối đa, sau đó có khuynh hướng giảm dần.

Nội dung liên quan: Bạn đã biết phương pháp xử lý nước thải y tế đúng cách chưa?

Đặc tính của nước rỉ rác

• Thành phần, lưu lượng nước rỉ rác thay đổi, phụ thuộc vào: thành phần rác, tuổi bãi rác, chế độ vận hành của bãi rác, chiều sâu chôn rác, thời tiết, điều kiện thủy văn khu vực.

• Chứa hầu hết các thành phân ô nhiễm với nồng độ cao (vượt quy chuẩn hàng trăm lần), gây độc cho môi trường và con người đặc biệt là BOD, COD, N-NHrất cao. Các muối vô cơ (Cl, SO42-, CO32-) cao, có nhiều kim loại, chất độc hại (Zn, Ni, Cr, Cu, Pb, Hg)

• Bởi vì, thành phần của nước rỉ rác thay đổi tùy thuộc vào các giai đoạn khác nhau của quá trình phân hủy sinh học đang diễn ra. Sau giai đoạn hiếu khí ngắn (một vài tuần hoặc kéo dài đến vài tháng), thì giai đoạn phân hủy kị khí tạo axit xảy ra và cuối cùng là quá trình tạo ra khí metan.

• Trong giai đoạn axit, các hợp chất đơn giản được hình thành như các axit dễ bay hơi, amino axit và một phần fulvic với nồng độ nhỏ.Trong giai đoạn này, khi rác mới được chôn hoặc có thể kéo dài vài năm,nước rỉ rác có những đặc điểm sau:

– Nồng độ các axit béo dễ bay hơi (VFA) cao.
– pH nghiêng về tính axit.
– BOD cao.
– Tỷ lệ BOD/COD cao.
– Nồng độ NH4+ và nitơ hữu cơ cao.
– Vi sinh vật có số lượng lớn.
– Nồng độ các chất vô cơ hòa tan và kim loại nặng cao

Do được sinh ra từ rác thải nên loại nước thải này chứa nhiều thành phần phức tạp, rất độc hạị, các chất ô nhiễm chủ yếu như nitơ, amoniac, sunfua, kim loại nặng, các vi trùng, vi khuẩn gây bệnh, BOD, COD nồng độ rất cao… các chất này thải ra môi trường sẽ gây ô nhiễm nghiêm trọng.

Nếu thấm vào đất, sẽ gây ô nhiễm trầm trọng nguồn nước ngầm, nếu xả thải vào nguồn nước mặt nó sẽ hủy hoại môi trường thủy sinh ở khu vực đó. Vì vậy, rất cần thiết phải xử lý triệt để nước thải rỉ rác, trước khi thải ra môi trường …

Nội dung liên quan: Xem ngay các lĩnh vực hoạt động của Dương Vinh

Ưu điểm của công nghệ xử lý nước rỉ rác

• Hiệu suất xử lý các chỉ tiêu BOD, COD, Nitơ cao

• Xử lý triệt để hàm lượng kim loại nặng có trong nước thải

• Tận dụng bãi chôn lấp để không phải xử lý bùn

• Đảm bảo chất lượng nước thải đầu ra

• Có thể tái sử dụng nước thải sau xử lý cho mục đích tưới cây, tưới đường, rửa xe …

Đến ngay đơn vị cung cấp dịch vụ xử lý nước rỉ rác Dương Vinh


Dương Vinh có đội ngũ thạc sỹ, kỹ sư giàu kinh nghiệm đã đầu tư nghiên cứu, đánh giá kỹ lưỡng các công nghệ xử lý và tìm các phương án xử lý chất lượng tốt nhất, chi phí hợp lý và thời gian nhanh nhất.

Lợi thế khi sử dụng dịch vụ của Dương Vinh

Dày dặn kinh nghiệm

Với đội ngũ cán bộ có năng lực trình độ đại học và sau đại học, dày dặn kinh nghiệm, đặt chất lượng dịch vụ lên hàng đầu, luôn đáp ứng yêu cầu của khách hàng.

Chất lượng, uy tín hàng đầu

Tự tin cung cấp những Dịch vụ và Sản phẩm đáp ứng được các yêu cầu cầu của khách hàng, luôn đặt chất lượng và uy tín lên hàng đầu

Nội dung liên quan: Tham khảo ngay dịch vụ xử lý nước thải uy tín tại Dương Vinh

Giá cả cạnh tranh

Dương Vinh cam kết cung cấp dịch vụ với giải pháp phù hợp nhất, giá cả cạnh tranh nhất, nhằm đáp ứng yêu cầu của từng dự án

Giải pháp tối ưu

Luôn đề xuất nhiều lựa chọn và giải pháp cho khách hàng, nhằm tìm giải pháp tối ưu và phù hợp nhất

➥ Công ty Dịch vụ Công nghệ Môi trường Dương Vinh có bộ máy lãnh đạo, tổ chức điều hành gọn nhẹ, năng động; đội ngũ cán bộ, kỹ sư giàu kinh nghiệm cùng đội ngũ công nhân kỹ thuật lành nghề, công nghệ hiện đại, tiên tiến, đáp ứng mọi yêu cầu của đối tác. Hi vọng sự cố gắng của Dương Vinh sẽ nhận lại cơ hội được phục vụ quý khách.


CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG DƯƠNG VINH

Địa Chỉ: 9/12 Thăng Long, Phường 4, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Tel :0989 188 034 (Mr. Vinh)

Email: duongvinhmt@ideas_admin

Website: enviduongvinh.com


Tìm kiếm liên quan:

Định mức xử lý nước rỉ rác

Hệ thống thu gom nước rỉ rác

Nước rỉ rác

Tính toán lượng nước rỉ rác

Nước rỉ rác là gì

Sơ do công nghệ xử lý nước rỉ rác

Nhà máy xử lý nước rỉ rác Gò Cát

Xử lý nước rỉ rác bằng phương pháp vi sinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *