Phương pháp xử lý nước thải chăn nuôi phổ biến hiện nay

admin

admin

Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Công nghệ Môi trường Dương Vinh được thành lập ngày 04/05/2017, theo giấy phép số 0314384879 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Thành Phố Hồ Chí Minh cấp.

Ngành chăn nuôi tại Việt Nam ngày càng phát triển theo hướng tích cực. Có nhiều sản phẩm an toàn, tiêu chí cao được cung cấp ra thị trường. Tuy nhiên đi liền với sự phát triển mạnh mẽ ấy là nguy cơ về ô nhiễm môi trường từ nguồn nước thải chăn nuôi. Chính vì thế mà bài viết hôm nay VIETCHEM muốn chia sẻ tới bạn những phương pháp xử lý nước thải chăn nuôi hiệu quả nhất hiện nay. 

Những phương pháp xử lý nước thải chăn nuôi hiệu quả, tiết kiệm


Ngành chăn nuôi đã tồn tại và phát triển tại Việt Nam từ hàng trăm năm nay. Có rất nhiều cách xử lý nước thải được người dân áp dụng, mỗi phương pháp lại có những ưu điểm riêng biệt, đem lại những lợi ích riêng. Tuy nhiên để các bạn có thể tham khảo và lựa chọn, 

Xử lý nước thải chăn nuôi bằng hệ thống biogas yếm khí

Việc sử dụng hầm biogas thực chất là quá trình phân hủy yếm khí. Ưu điểm của phương pháp này chính là việc hạn chế được nguồn nước thải chăn nuôi bị xả bừa bãi ra ngoài môi trường. Sử dụng nguồn nước đó để chuyển hóa các loại khí độc hại có trong nước thải như: CH4, CO2, H2S…..tận dụng làm nhiên liệu đốt hoặc sử dụng làm điện năng để thắp sáng phục vụ cho cuộc sống. Ngoài ra phần bùn cặn trong hầm biogas lajic ó thể tận dụng làm phân bón hữu cơ trong nông nghiệp. Loại phân bón này có thể cải thiện dinh dưỡng của đất, thúc đẩy năng suất cây trồng.

Nội dung liên quan: Công nghệ xử lý nước rỉ rác mới nhất hiện nay trên thị trường

Xử lý Nước thải chăn nuôi

Sử dụng phương pháp thực vật để xử lý nước thải chăn nuôi

Mô hình xử lý nước thải bằng thảm thực vật mang lại hiệu quả khá cao. Vừa tiết kiệm chi phí lại vô cùng thân thiện với môi trường. Bên cạnh đó lại làm đẹp cho cảnh quan xung quanh. Công nghệ áp dụng đơn giản, sử dụng hoàn toàn là những nguồn nguyên liệu sẵn có trong tự nhiên. 

Nước thải được xử lý thô bằng song chắn rác, loại bỏ những loại chất rắn có kích thước lớn trong nước thải. Sau đó dẫn nước thải vào bể lắng để xử lý. Rồi sử dụng bể thực vật thủy sinh giúp phân hủy các chất hữu cơ, chất vô cơ có trong nước. Tạo thành dinh dưỡng cung cấp cho thực vật sinh trưởng phát triển tốt. 

Sử dụng phương pháp lọc sinh học để xử lý nước thải chăn nuôi

Ngoài phương pháp biogas thì ngành chăn nuôi gia súc, gia cầm lại rất chuộng phương pháp sinh học trong xử lý nước thải. Bởi thực tế đây là phương pháp có tính ứng dụng cao, dễ thực hiện và chi phí đầu tư thấp. Kết hợp giữa hệ thống hầm biogas và bể phân hủy thiếu khí có ngăn lắng cặn. Rồi thực hiện bơm sinh học để bắt đầu quá trình lọc tuần hoàn. Trong quá trình lọc sẽ có khoảng từ 20-30% nước thải được về bể lắng, phần còn lại sẽ chảy sang ao thủy sinh. Lưu nước trong khoảng 10 ngày mới tiến hành xả thải ra hệ thống thoát nước công cộng.

Nội dung liên quan: Tham khảo ngay dịch vụ xử lý nước thải uy tín tại Dương Vinh

Sử dụng bùn hoạt tính hiếu khí – Thiếu khí xử lý nước thải

hay vì sử dụng mô hình đơn giản xử lý nước thải bằng bùn hoạt tính như truyền thống thì chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng kết hợp xen kẽ bố trí thêm ngăn bể thiếu khí với hiếu khí. Việc kết hợp như vậy có thể loại bỏ được đồng thời cùng lúc các chất hữu cơ và cả khí nitơ.

Sử dụng phương pháp mương oxy hóa trong xử lý nước thải chăn nuôi

Với các trang trại chăn nuôi gia súc gia cầm, các khu nuôi trồng thủy hải sản luôn sử dụng thiết bị sục khí kéo dài. Phương pháp này mang lại lợi thế rất lớn trong quá trình vận hàng. Vừa tiêu tốn rất ít năng lượng, lại hoạt động đơn giản. Quá trình xử lý tạo ra rất ít bùn, nhưng lại có thể đồng thời xử lý cả các chất hữu cơ lẫn khí độc có trong nước thải. 

Doanh nghiệp của bạn đang gặp những rắc rối gì về vấn đề xử lý nước thải?


Với nhiều năm kinh nghiệm và sở hữu đội ngũ chuyên gia kỹ thuật, Dương Vinh đã tư vấn, thiết kế, thi công các công trình xử lý nước thải chăn nuôi heo đạt chuẩn với chi phí tối ưu nhất rất nhiều doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành.

Để có sự phát triển bền vững và lâu dài, các doanh nghiệp hiện nay đang chú ý đến yếu tố thân thiện và bảo vệ môi trường. Dương Vinh tự hào là cái tên được nhiều doanh nghiệp tìm đến khi có nhu cầu đầu tư hệ thống xử lý nước cấp, xử lý nước thải, xử lý rác thải để phục vụ cho quá trình sản xuất. Trải qua nhiều năm hoạt động cùng với sự phấn đấu nỗ lực không ngừng, Dương Vinh đã tạo dựng cho mình một chỗ đứng vững chắc trên thị trường.

Nội dung liên quan: Xem ngay các lĩnh vực hoạt động của Dương Vinh

Điểm mạnh của Dương Vinh

 ✔ Là một trong những đơn vị có thâm niên lâu đời trong lĩnh vực xử lý nước thải chăn nuôi,

✔ Có đội ngũ chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ khách hàng với mức chi phí cạnh tranh nhưng đảm bảo chất lượng

✔ Phù hợp với nhu cầu xử lý nước thảy của mọi đối tượng chăn nuôi từ nhỏ lẻ đến trang trại với quy mô lớn. 

Công ty dịch vụ Công nghệ Môi trường Dương Vinh hoạt động trong lĩnh vực môi trường gần 5 năm. Chúng tôi tự tin rằng với thế mạnh là kinh nghiệm, đội ngũ kĩ sư, cách thức hoạt động và trách nhiệm trong công việc. Chúng tôi sẽ mang lại dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Nếu bạn đang tìm đơn vị xử lý nước thải, vui lòng liên hệ trực tiếp qua hotline 0989.188.034 để được tư vấn nhanh nhất.


CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG DƯƠNG VINH

Địa Chỉ: 9/12 Thăng Long, Phường 4, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Tel :0989 188 034 (Mr. Vinh)

Email: duongvinhmt@ideas_admin

Website: enviduongvinh.com


Nội dung liên quan:

Quy trình xử lý nước thải chăn nuôi heo

Xử lý nước thải chăn nuôi gà

Quy định xử lý nước thải trong chăn nuôi

Nước thải chăn nuôi

Xử lý nước thải chăn nuôi vịt

Cách tính lượng nước thải chăn nuôi heo

Cách tính nước thải trong chăn nuôi

Thuyết minh công nghệ xử lý nước thải chăn nuôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *