Tìm hiểu công nghệ xử lý nước thải bệnh viện tiên tiến hiện nay

admin

admin

Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Công nghệ Môi trường Dương Vinh được thành lập ngày 04/05/2017, theo giấy phép số 0314384879 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Thành Phố Hồ Chí Minh cấp.

Xử lý nước thải bệnh viện là một trong những khâu quan trọng trong chuỗi những giải pháp bảo vệ môi trường nhằm tránh được những tác động xấu của chất thải y tế, nước thải bệnh viện, rác thải…đối với môi trường và cuộc sống hiện nay. Đây đang nhận được sự quan tâm lớn của xã hội. Với những tác nhân đó việc quan trọng cần thiết là nhanh chóng xử lý nước thải bệnh viện. Để làm được điều đó cần thực hiện quy trình với công nghệ, hệ thống xử lý như thế nào? 

Các công nghệ xử lý nước thải bệnh viện hiện nay


Như đã đề cập ban đầu, nước thải bệnh viện có chứa rất nhiều tác nhân gây hại. Vì vậy, những hệ thống xử lý nước thải bệnh viện cũng cần phải thật sự chỉn chu, tỉ mỉ. Chúng ta có thể xem qua một số công nghệ xử lý nước thải phổ biến hiện nay:

Nội dung liên quan: Tại sao phải xử lý nước thải phòng khám?

Công nghệ AAO

Công nghệ xử lý nước thải bệnh viện AAO đã không còn quá xa lạ trong ngành công nghiệp xử lý nước thải bệnh viện. Với khả năng giải quyết được những loại nước thải với nồng độ chất độc hại cao, công nghệ AAO thường xuyên được ưu tiên lựa chọn tại các cơ sở y tế.

Nước thải bệnh viện khi đi vào hệ thống AAO sẽ được xử lý qua giai đoạn phân hủy yếm khí, hiếu khí, kỵ khí để giải quyết được từng loại chất thải. Ở từng giai đoạn, sự tham gia của vi sinh vật sẽ khử lần lượt các loại hợp chất từ mẫu bệnh phẩm và chất độc từ các loại thuốc, hóa chất, vi trùng gây bệnh. Cuối cùng, những chất hữu cơ phức tạp sẽ được phân hủy thành đơn giản, an toàn.

Nội dung liên quan: Xem ngay các lĩnh vực hoạt động của Dương Vinh

Sau khi qua các giai đoạn xử lý trên, nước thải và bùn sẽ được chuyển sang bể lắng để tách nước tiếp tục đi khử trùng, phần bùn thải được về bể chứa bùn để phân hủy. Khi được vào ngăn khử trùng, nước có thể được làm sạch bằng màng sinh học hoặc các hóa chất dạng viên rắn như NaOCl hoặc Ca(OCl)2. Một số nơi, nước thải còn được khử trùng bằng Cloramin B.

Sau ba lần phân hủy và được khử trùng như thế, nước thải từ bệnh viện đã được tách lọc đi những yếu tố độc hại và đầy đủ tiêu chuẩn để thải ra môi trường.

Công nghệ xử lý nước thải bệnh viện MBR

Một lý do hàng đầu mà các phòng khám nên lựa chọn công nghệ MBR chính là quy mô của nó. Công nghệ MBR có thể tiết kiệm được khá nhiều không gian nên rất phù hợp với những vị trí khó lắp đặt như phòng khám, bệnh viện.

MBR là công nghệ xử lý nước bằng phương pháp sinh học. Bên trong bể lọc có chứa các vi sinh vật có khả năng phân hủy các chất ô nhiễm như thuốc, hóa chất từ hoạt động y tế.

Sau khi phân hủy, nước được hút qua màng MBR và các vi sinh vật, các chất thải y tế bị kẹt lại bên ngoài.
Sau quá trình lọc, nước thải y tế về trạng thái sạch và an toàn, sau đó di chuyển qua màng và những tạp chất còn lại bị đưa về bể chứa bùn.

Công nghệ xử lý nước thải bằng bùn hoạt tính trong bể hiếu khí

Đối với công nghệ xử lý nước thải bệnh viện bằng bùn hoạt tính, phòng khám không cần phải bỏ quá nhiều chi phí để lắp đặt. Tuy nhiên, trong quá trình vận hành, hình thức này lại khiến phòng khám hao tổn nhiều chi phí và thời gian.

Nước thải y tế từ phòng khám sẽ được điều hòa và sàng lọc trước khi bước vào quá trình xử lý. Sau khi được điều hòa, nước được đưa vào hệ thống sục khí để lắng các cặn bã. Phần nước trong được mang đến bể hiếu khí để bùn hoạt tính oxy hóa các chẩn bẩn, hữu cơ dư thừa thành những thành phần ổn định.

Những tạp chất dư thừa này sẽ liên tục được xả ra và được phân hủy để diệt trừ các loại vi sinh vật gây bệnh sau đó được chôn lấp. Sau quá trình lọc liên tục, nước thải bệnh viện được bùn hoạt tính phân hủy các loại vi sinh vật và được mang đi khử trùng với Clo, Ozon và thải ra môi trường trong trạng thái trong sạch.

Nội dung liên quan: Tham khảo ngay dịch vụ xử lý nước thải uy tín tại Dương Vinh

Dương Vinh – Đơn vị chuyên xử lý nước thải bệnh viện công nghệ mới nhất


Nếu bạn đang tìm kiếm công ty có dịch vụ xử lý nước thải bệnh viện có công nghệ tốt, thì Dương Vinh sẽ là điểm dừng chân hoàn hảo nhất dành cho doanh nghiệp của bạn.

Là đơn vị xử lý nước thải bệnh viện được nhiều khách hàng đánh giá cao, Dương Vinh tự tin có dịch vụ tốt với giá thành cạnh tranh nhất hiện nay.

Dương Vinh là đơn vị chuyên cung cấp những dịch vụ về nước thải

• Xử lý nước thải

• Xử lý nước cấp

• Xử lý khí thải

• Thu gom vận chuyển và xử lý chất thải công nghiệp (liên kết đối tác)

• Tư vấn môi trường

• Cung cấp hóa chất – thiết bị môi trường

➤ Công ty dịch vụ Công nghệ Môi trường Dương Vinh hoạt động trong lĩnh vực môi trường gần 5 năm. Dương Vinh tự tin rằng với thế mạnh là kinh nghiệm, đội ngũ kĩ sư, cách thức hoạt động và trách nhiệm trong công việc.Dương Vinh sẽ mang lại dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.


CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG DƯƠNG VINH

Địa Chỉ: 9/12 Thăng Long, Phường 4, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0989 188 034 (Mr. Vinh)

Email: duongvinhmt@ideas_admin

Website: enviduongvinh.com


Tìm kiếm có liên quan:

Quy định về xử lý nước thải bệnh viện

Đó an xử lý nước thải bệnh viện

Các phương pháp xử lý nước thải bệnh viện

Thiết kế hệ thống xử lý nước thải bệnh viện

Quy định xử lý nước thải y tế

Vận hành hệ thống xử lý nước thải bệnh viện

Nước thải bệnh viện

Hệ thống xử lý nước thải y tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *