Tại sao phải xử lý nước thải phòng khám?

admin

admin

Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Công nghệ Môi trường Dương Vinh được thành lập ngày 04/05/2017, theo giấy phép số 0314384879 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Thành Phố Hồ Chí Minh cấp.

Nước thải y tế bao gồm các cơ sở bệnh viện, phòng khám, thẩm mỹ, spa,…có mức độ nguy hiểm khá cao đối với môi trường. Theo nghiên cứu và thực tiễn áp dụng tại các cơ sở phòng khám đa khoa mà  Dương Vinh đã thực hiện cung cấp, lắp đặt hệ thống xử lý nước thải y tế phát sinh từ trước đến nay. Hãy cùng Dương Vinh tìm hiểm phương pháp xử lý nước thải phòng khám mới nhất và hiện đại nhất tính đến thời điểm hiện tại.

Xử lý nước thải y tế phòng khám là gì?


Mỗi năm, các phòng khám đa khoa mọc lên ngày càng nhiều nhằm đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh cho người dân. Như một điều tiết yếu cúa các hoạt động khám chữa bệnh, các phòng khám đa khoa sẽ phát sinh một lượng nước thải y tế cần phải xử lý theo quy định của nhà nước.

Các chất phát sinh gây ô nhiễm trong phòng khám như máu, dịch cơ thể, giặt quần áo bệnh nhân, khăn lau, chăn mền cho các giường bệnh, súc rửa các vật dụng y khoa, xét nghiệm, giải phẩu, sản nhi, vệ sinh, lau chùi làm sạch các phòng bệnh,…nên cần xử lý nước thải phòng khám tại các phòng khám đa khoa.

Đây là loại nước thải có chứa nhiều chất hữu cơ và các vi trùng gây bệnh. Nhằm bảo vệ nguồn nước, môi trường sống và sức khỏe của người dân. Các cơ sở phòng khám đa khoa Hồ Chí Minh cần trang bị hệ thống xử lý nước thải phòng khám.

Nội dung liên quan: Xem ngay các lĩnh vực hoạt động của Dương Vinh

Vì các phòng khám đa khoa thường có quy mô nhỏ hơn bệnh biện nên lưu lượng nước thải thấp với nguy cơ gây ô nhiễm môi trường cũng thấp hơn. Nhưng đừng vì thế mà lơ là và thiếu cảnh giác dẫn đến tình trạng ô nhiễm môi trường

Hệ thống xử lý nước thải phòng khám, bệnh viện

Bể thu gom

Chức năng chính của bể thu gom là thu gom toàn bộ nước thải của bệnh viện. Tại bể thu gom được trang bị thêm lưới để lọc bỏ rác thải, các chất có kích thước lớn trong nước. Sau đó nước trong bể thu gom bơm sang bể điều hòa.

Bể điều hòa

Chức năng điều hòa lưu lượng cũng như nồng độ chất thải. Chế độ làm việc ổn định. Để tránh lắng cặn, giảm mùi hôi, hệ thống thổi khí trong bể điều hòa giúp ổn định nồng độ.

Bể sinh học kỵ khí

Chức năng loại bỏ hàm lượng COD, BOD cao có trong nước thải. Chuyển hóa các chất ô nhiễm thành các chất dinh dưỡng cho tế bào, làm giảm nồng độ ô nhiễm.

Nước thải được chuyển từ dưới lên trên nên vận tốc được kiềm chế và diễn ra nhanh, hiệu quả.

Bể sinh học thiếu khí

Phân hủy các hợp chất phức tạp có chứa Nitơ và Phốt pho có trong nước thải dựa trên các vi sinh vật thiếu khí.

Bể sinh học hiếu khí

Chức năng chính của bể lọc sinh học hiếu khí là Nitrit và Nitrat sẽ được chuyển đổi qua quá trình chuyển hóa Amoni.

Nội dung liên quan: Tham khảo ngay dịch vụ xử lý nước thải uy tín tại Dương Vinh

Bể lắng sinh học

Diễn ra quá trình tách bùn và nước. Những bông bùn sẽ được lắng xuống đáy bể và bơm tuần hoàn. Nếu lượng bùn dư sẽ được chuyển sang bể chứa bùn.

Bể chứa bùn

Bể chứa bùn là bể tiếp nhận bùn dư.

Bể khử trùng

Đây là một trong những bể quan trọng trong quá trình xử lý nước thải các công trình phòng khám, bệnh viện. Tại đây, hóa chất khử trùng (Chlorine hoặc ozon) được sử dụng để khử khuẩn, tiêu diệt Coliform trong nước thải trước khi xả thải ra nguồn tiếp nhận.

Quy trình xử lý nước thải phòng khám

Quy trình xử lý nước thải sinh hoạt thường được lên thiết kế và lắp ráp theo những bước cơ bản sau:

  • Khảo sát và phân tích mẫu nước thải.
  • Khảo sát hố thu gom rác thải và hiện trạng những nơi có chứa nước thải như ao, hồ, kênh, rạch…
  • Lên sơ đồ, bản kế hoạch phác thảo công nghệ xử lý nước thải phù hợp với từng nguồn nước thải.
  • Dự trù cách xử lý cùng chi phí để gửi đến chủ đầu tư.
  • Tiến hành lắp đặt, thi công mô hình xử lý nước thải phòng khám.
  • Giám sát, kiểm tra và vận hành mô hình trước khi giao đến khách hàng.

Nhìn chung, mỗi hệ thống cần phải đảm bảo và tuân thủ theo đúng quy trình xử lý nước thải. Khi đó máy mới vận hành trơn tru và cho ra nguồn nước sạch, đảm bảo an toàn.

Đơn vị xử lý nước thải phòng khám tốt nhất ở đâu?


Dịch vụ xử lý nước thải phòng khám Dương Vinh, một trong số các đơn vị uy tín tại TPHCM. Chuyên xử lý nước thải phòng khám với đội ngũ gồm những kỹ sư, những chuyên viên hoạt động lâu năm trong lĩnh vực môi trường, và với mức độ am hiểu về ngành nghề này khá cao.

Nội dung liên quan: Các phương pháp xử lý Nước thải giết mổ gia súc, gia cầm

Các lĩnh vực Dương Vinh đã từng thực hiện, hợp tác với các đơn vị khác như: xử lý nước thải, xử lý khí thải, xử lý nước cấp, lập đề án bảo vệ môi trường, lập báo cáo giám sát môi trường, lập báo cáo đánh giá tác động môi trường (DTM), thu gom, vận chuyển xử lý chất thải, rác thải công nghiệp.

Dương Vinh cam kết với khách hàng:

• Đội ngũ kĩ sư chuyên nghiệp, chất lượng

• Giá cả cạnh tranh hợp lý với thị trường

• Hỗ trợ nhanh chóng 24/24

• Chế độ hậu mãi với khách

➤ Tiêu chí hàng đầu của Dương Vinh muốn hướng đến là “Đồng hành cùng doanh nghiệp xây dựng một nền kinh tế phát triển đi đôi với bảo vệ môi trường”. Hãy gọi ngay cho chúng tôi hoặc đến ngay địa chỉ 9/12 Thăng Long, Phường 4, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh để được hỗ trợ nhanh chóng!


CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG DƯƠNG VINH

Địa Chỉ: 9/12 Thăng Long, Phường 4, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Tel :0989 188 034 (Mr. Vinh)

Email: duongvinhmt@ideas_admin

Website: enviduongvinh.com


Tìm kiếm liên quan:

xử lý nước thải phòng khám, bệnh viện chuyên nghiệp

Xử lý nước thải phòng khám moitruongviet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *