Đơn vị chuyên xử lý nước thải sinh hoạt chất lượng

admin

admin

Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Công nghệ Môi trường Dương Vinh được thành lập ngày 04/05/2017, theo giấy phép số 0314384879 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Thành Phố Hồ Chí Minh cấp.

Xử lý nước thải sinh hoạt là một trong những việc làm rất quan trọng trong cuộc sống hiện đại. Bởi nếu không xử lý kịp thời, môi trường sống của chúng ta bị ô nhiễm trầm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe, gây ra tình trạng biến đổi hệ sinh thái, làm tổn hại đến thế hệ mai sau… Dương Vinh giới thiệu cho các bạn một số phương pháp xử lý nước thải hiệu quả nhất hiện nay. Mời bạn cùng tham khảo nhé!

Tầm quan trọng của việc xử lý nước thải sinh hoạt


Nước thải sinh hoạt  là nước con người sử dụng hàng ngày như tắm rửa, giặt giũ… ở các hộ gia đình, khách sạn, nhà hàng… Chính vì vậy, trong nước thải này chứa nhiều thành phần có hại. Nếu chưa được xử lý đã thải trực tiếp ra môi trường sẽ làm môi trường ngày càng ô nhiễm hơn.

Tại Việt Nam, nước thải, rác thải sinh hoạt thường được đổ trực tiếp ra ao, hồ… Chưa thực sự có các cách xử lí rác thải cũng như xử lí nước thải đúng đắn, khiến tình trạng ô nhiễm nguồn nước, đất, không khí ngày càng nghiêm trọng. Dân cư gần những khu vực này thường khó chịu vì môi trường sống bị ô nhiễm nặng. Không những thế, sức khỏe của người lớn và sự an toàn cho trẻ em cũng bị ảnh hưởng không nhỏ.

Vì vậy, nếu không xử lý kịp thời sẽ để lại nhiều hậu quả đáng buồn cho sức khỏe con người. Và đặc biệt là môi trường sống của con người trong tương lai không xa.

Các phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt gia đình hiệu quả

Để hạn chế tình trạng ô nhiễm môi trường do nước thải sinh hoạt như hiện nay, một số biện pháp xử lý nước thải đang được áp dụng như sau: 

Sử dụng hóa chất xử lý nước thải sinh hoạt

Đây là một trong những phương pháp phổ biến được sử dụng hiện nay. Phương pháp này hoạt động dựa trên các phản ứng hóa học của chất thải và các thành phần hóa chất thêm vào. Xử lý nước thải bằng phương pháp hóa học thường được sử dụng ở các nhà máy có quy trình khép kín.

Cách xử lý nước thải sinh hoạt tại nhà bằng phương pháp sinh học

Phương pháp này sử dụng các vi sinh vật để xử lý các chất hữu cơ hòa tan có trong nước thải để phân thành 2 loại cơ bản là: 

  • Sử dụng phương pháp kị khí: Dùng các nhóm vi sinh vật kỵ khí, cho chúng hoạt động trong điều kiện không có oxy để xử lý các chất bẩn trong nước thải.
  • Sử dụng phương pháp hiếu khí: sử dụng các nhóm vi sinh vật hiếu khí, trong điều kiện cần cung cấp oxy liên tục.

Quá trình phân hủy các chất hữu cơ trong nước thải sinh hoạt là nhờ vào các loại  vi sinh vật có lợi. Các vi sinh vật này sẽ thực hiện quá trình hòa tan và phân tán nhỏ các chất bẩn trong nước thải vào bên trong tế bào của chúng. Vì vậy, khi dùng phương pháp sinh học để xử lý nước thải sẽ đảm bảo độ an toàn và bảo vệ môi trường tốt hơn phương pháp hóa học.

Nội dung liên quan: Xem ngay các lĩnh vực hoạt động của Dương Vinh

Xử lý nước thải sinh hoạt bằng phương pháp hóa lý

Sử dụng keo tụ, tuyển nổi, đông tụ, hấp thụ… trong quá trình xử lý có thể làm độc lập hoặc kết hợp với các phương pháp hóa học, phương pháp sinh học, cơ học.

Phương pháp hóa lý giúp quá trình xử lý nước thải có hiệu quả cao hơn, diệt vi khuẩn tốt hơn. Thời gian xử lý nhanh hơn, không tốn nhiều thời gian của đơn vị xử lý nước thải. Đây là một ưu điểm nổi bật mà phương pháp này đem lại.

Quy trình xử lý nước thải sinh hoạt

Nước thải sinh hoạt cần được xử lý đúng cách trước khi thải ra môi trường để loại bỏ các sinh vật cũng như những vi khuẩn gây bệnh xâm nhập vào cơ thể chúng ta. Quy trình xử lý nước thải sinh hoạt thông minh sẽ giúp chúng ta có nguồn nước sạch để sử dụng trong tương lai và đó cũng chính là việc làm bảo vệ môi trường và sức khỏe con người.

Có nhiều phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt như phương pháp xử lý sinh học, phương pháp xử lý cơ học, phương pháp xử lý hóa lý, phương pháp xử lý hóa học. Phương pháp xử lý hóa học là phương pháp làm cân bằng độ pH của nước, khử trùng nước bằng hóa chất. 

Tóm tắt quy trình xử lý nước thải sinh hoạt gồm các bước sau:

Bước 1: Bơm nước thải sinh hoạt, tách dầu mỡ, cặn bã. Bước này giúp loại bỏ hoàn toàn các chất rắn lẫn trong nước thải, giúp cho hệ thống xử lý ở các bước sau dễ dàng làm việc và nâng cao hiệu suất. Đây là bước quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của hệ thống xử lý nước thải.

Bước 2: Nước từ bể thu gom liên tục được bơm vào bể điều hòa và được sục khí liên tục để đáp ứng được quá trình xử lý nước thải được xảy ra liên tục mà không bị quá tải.

Bước 3: Các giá thể sinh học được lắp trong các bồn thiếu khí để “nuôi dưỡng” một số sinh vật tồn tại trong nước. Tại bước này hàm lượng BOD sẽ giảm và các quá trình nitrat hoá, phân hủy hữu cơ sẽ xảy ra.

Bước 4: Thông qua quá trình chuyển động liên tục, các vi sinh vật bám trên giá thể giúp cho quá trình phân hủy chất hữu cơ diễn ra nhanh hơn. Quá trình này cần phải luôn đảm bảo hàm lượng BOD không được vượt ngưỡng 5mg/l.

Bước 5: Nước thải sau khi được xử lý và phân hủy hữu cơ sẽ được đưa chuyển sang bể hồi lưu để tiến hành quá trình khử nitrat.

Bước 6: Tại bể lắng cơ học các cặn bùn còn lại sẽ lắng xuống và loại bỏ.

Bước 7: Bể lắng bùn sẽ chứa các chất cặn bã, bùn và cát, bể này được thiết kế trong môi trường thiếu khí và được khử hoàn toàn nitrat.

Bước 8: Sau khi trải qua các quá trình xử lý trên nước thải sẽ được khử trùng trước khi được đưa vào tái sử dụng.

Lợi của việc xử lý nước thải sinh hoạt


Cùng với tốc độ công nghiệp hóa, môi trường ngày càng ô nhiễm nghiêm trọng. Nhức nhối nhất là tình trạng nước thải độc hại chưa qua xử lý đã xả thẳng vào môi trường. Vì vậy, tầm quan trọng của việc xử lý nước thải sinh hoạt cần thực hiện như thế nào và mang đến những lợi ích ra sao?

Xử lý nước thải sinh hoạt giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường nước 

Nước thải sinh hoạt là sản phẩm được thải từ các hộ gia đình sau khi sử dụng. Trong nước thải sinh hoạt có thể chứa nhiều hóa chất, mầm bệnh… Vì vậy, nếu không qua xử lý, diệt vi khuẩn mà thải trực tiếp ra môi trường sẽ gây ra tình trạng ô nhiễm.

Tại Việt Nam còn nhiều nơi dùng nước giếng, nước sông trong sinh hoạt hàng ngày. Chính vì vậy, khi nguồn nước ngầm bị ô nhiễm thì sức khỏe con người sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nhẹ thì là các bệnh ngoài da như viêm da, dị ứng… Nặng hơn có thể gây ngộ độc mãn tính, ung thư, biến đổi gen…

Bởi vậy, việc xử lý nước thải sinh hoạt là một trong những giải pháp giúp giảm thiểu thiểu tình trạng ô nhiễm nguồn nước ở nước ta hiện nay vô cùng hiệu quả.

Xử lý nước thải sinh hoạt giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường đất

Ngoài nước, đất cũng là tài nguyên thiên nhiên vô cùng quan trọng. Nếu đất bị ô nhiễm thì con người khó có thể có nơi trồng trọt, sinh sống. Vì vậy, xử lý nước thải sinh hoạt một cách khoa học cũng là cách giúp cải thiện tình trạng ô nhiễm đất. 

Nội dung liên quan: Tham khảo ngay dịch vụ xử lý nước thải uy tín tại Dương Vinh

Đất là nơi sinh sống của rất nhiều loài động thực vật, trong đó có con người. Khi đất bị ô nhiễm, thực vật là đối tượng đầu tiên bị ảnh hưởng. Cây cối nhiễm độc sẽ héo úa hay cho ra những sản phẩm kém chất lượng, động vật mất đi nguồn thức ăn, con người bị nhiễm độc… Rất nhiều hệ quả mà bạn không thể nào ngờ tới. Chính vì vậy, việc nên có cách xử lý rác thải nói chung và nước thải sinh hoạt nói riêng là việc làm cần thiết mà con người cần thực hiện ngay.

Xử lý nước thải sinh hoạt giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường không khí

Môi trường không khí không chỉ ô nhiễm khói bụi mà còn bởi mùi hôi khó chịu, vì nước thải sinh hoạt chưa xử lý xả thẳng ra sông ngòi, kênh rạch… Theo thời gian sông suối sẽ bị ô nhiễm. Dễ thấy nhất là nước sông đục ngầu hoặc thậm chí có màu đen, bốc mùi hôi khó chịu. Nếu ở lâu ngày ở những vùng có mùi hôi, hệ hô hấp với các bệnh như viêm mũi dị ứng, viêm xoang…

Công ty cung cấp dịch vụ xử lý nước thải sinh hoạt chuyên nghiệp


Xử lý nước thải sinh hoạt là một trong những vấn đề quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp sản xuất hiện nay. Tuy nhiên, làm thế nào để xây dựng hệ thống xử lý nước thải tối ưu và đảm bảo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật. Đừng lo lắng, bạn hoàn toàn có thể nhờ đến sự hỗ trợ từ Dương Vinh – Đơn vị tư vấn thiết kế và thi công hệ thống xử lý nước thải hàng đầu hiện nay.

Tại sao nên chọn dịch vụ xử lý nước thải tại Dương Vinh

✔ Trải qua nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, Dương Vinh hiểu rõ mong muốn và mục đích của từng khách hàng, cam kết mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất nhằm làm hài lòng tất cả khách hàng.

✔ Chi phí đầu tư tương xứng với chất lượng công trình, đồng thời kết hợp nhiều phương pháp xử lý tối ưu giúp hệ thống luôn đạt chuẩn xả thải và tiết kiệm tối đa chi phí sửa chữa, bảo dưỡng.

✔ Cam kết thi công đúng quy trình kỹ thuật và hoàn thành đúng tiến độ theo kế hoạch đề ra, tránh làm gián đoạn đến kế hoạch và mục tiêu sản xuất của doanh nghiệp.

 Dương Vinh hỗ trợ bảo hành, bảo trì cũng như kiểm tra định kỳ hệ thống xử lý nước xả thải nhằm đảm bảo hệ thống hoạt động liên tục, không gián đoạn.

✔ Với những ưu điểm nổi bật trên, khách hàng hoàn toàn có thể tin tưởng vào độ uy tín của Dương Vinh và lựa chọn thiết kế, thi công tại đơn vị. Dương Vinh sẽ căn cứ trên nhu cầu của khách hàng để phân tích và đưa ra giải pháp phù hợp nhất, vừa tiết kiệm chi phí vừa đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Vì vậy, nếu khách hàng đang nhu cầu xây dựng hệ thống xử lý nước thải công nghiệp, hãy liên hệ ngay với Dương Vinh để được tư vấn và hỗ trợ báo giá chi tiết nhất nhé. 


CÔNG TY TNHH THƯƠNG MI DCH V CÔNG NGH MÔI TRƯỜNG DƯƠNG VINH

Đa ch : 9/12 Thăng Long, Phường 4, Tân Bình, Thành ph H Chí Minh

ĐT  : 0989 188 034 (Mr. Vinh)

Email : duongvinhmt @ ideas_admin

Website: enviduongvinh.com


Tìm kiếm liên quan:

Xử lý nước thải sinh hoạt tại nhà

Hệ thống lọc nước thải sinh hoạt

Quy trình xử lý nước thải sinh hoạt

Bồn xử lý nước thải sinh hoạt

Sơ đồ xử lý nước thải sinh hoạt

Các công trình xử lý nước thải sinh hoạt

Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt tiếng anh

Công ty xử lý nước thải sinh hoạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *