Các phương pháp xử lý Nước thải giết mổ gia súc, gia cầm

admin

admin

Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Công nghệ Môi trường Dương Vinh được thành lập ngày 04/05/2017, theo giấy phép số 0314384879 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Thành Phố Hồ Chí Minh cấp.

Xử lý Nước thải giết mổ gia súc, gia cầm phát sinh từ lò giết mổ gia súc gia cầm, nhà máy giết mổ công nghiệp từ các công đoạn vệ sinh xe vận chuyển, rửa chuồng, vệ sinh gia súc gia cầm, quá trình giết mổ và vệ sinh đồ nghệ dụng cụ và dây chuyển giết mổ, công đoạn làm lòng thải một lượng đáng kể chất ô nhiễm vào nước thải.

Vì vậy cần đới với những nhà máy, hộ kinh doanh cần phải đầu tư xây dựng hệ thống xử lý nước thải giết mổ gia súc, gia cầm hiệu quả để không gây ảnh hưởng đến môi trường và xã hội.

Tạo sao phải xây dựng hệ thống xử lý nước thải giết mổ gia súc, gia cầm?


Một khi xã hội phát triển thì nhu cầu cuộc sống của con người cũng không ngừng tăng lên, Bữa ăn hàng ngày của mọi người cũng được cải thiện đáng kể. Nguồn thực phẩm chủ yếu cung cấp cho cộng đồng là động vật, đặc biệt là gia súc, gia cầm.

Để đáp ứng được nhu cầu đòi hỏi của xã hội, nhiều lò giết mổ gia súc với quy mô vừa và nhỏ đã hình thành. Do đó quá trình giết mổ gia súc gia tăng sẽ dẫn đến tình trạng gây ô nhiễm môi trường gia tăng.

Nếu không được kiểm soát chặt chẽ và xử lý đúng đắn sẽ gây ô nhiễm nghiêm trọng cho các thành phần môi trường không khí, đất, nước và vệ sinh an toàn thực phẩm cũng gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người.

Hệ lụy không thể tránh khỏi, đó là yêu cầu phải giải quyết một lượng lớn nước thải từ các trại chăn nuôi tập trung. Dạng nước thải này nếu không được xử lý một cách triệt để thì sẽ là một mối nguy hại rất lớn cho sức khỏe con người và môi trường xung quanh.

Nội dung liên quan: Xem ngay các lĩnh vực hoạt động của Dương Vinh

 Phương pháp xử lý nước thải giết mổ gia súc, gia cầm

Phương pháp xử lý vật lý:

Trong nước thải thường chứa các chất không tan ở dạng lơ lửng. Để tách các chất này ra khỏi nước thải. Thường sử dụng các phương pháp xử lý Nước thải giết mổ gia súc, gia cầm cơ học như lọc qua song chắn rác hoặc lưới chắn rác, lắng dưới tác dụng của trọng lực hoặc lực li tâm và lọc, hoặc tuyển nổi.

Tùy theo kích thước, tính chất lý hóa, nồng độ chất lơ lửng, lưu lượng nước thải và mức độ cần làm sạch mà lựa chọn công nghệ xử lý thích hợp.

 Phương pháp sinh học:

Được ứng dụng để xử lý các chất hữu cơ hòa tan có trong nước thải cũng như một số chất vô cơ như H2S, Sunfit, ammonia, Nito… dựa trên cơ sở hoạt động của vi sinh vật để phân hủy các chất hữu cơ gây ô nhiễm.

Vi sinh vật sử dụng chất hữu cơ và một số khoáng  chất để làm thức ăn. Một cách tổng quát, phương pháp xử lý sinh học có thể phân thành 2 loại:

– Phương pháp kị khí sử dụng nhóm vi sinh vật kị khí, hoạt động trong điều kiện không có oxy.

– Phương pháp hiếu khí sử dụng nhóm vi sinh vật hiếu khí, hoạt động trong điều kiện cung cấp oxy liên tục.

Quá trình phân hủy các chất hữu cơ nhờ vi sinh vật gọi là quá trình oxy hóa sinh hóa trong hệ thống xử lý Nước thải giết mổ gia súc, gia cầm. Để thực hiện quá trình này, các chất hữu cơ hòa tan, cả chất keo và chất phân tán nhỏ trong nước thải cần di chuyển vào bên trong tế bào vi sinh vật theo 3 giai đoạn chính như sau:

– Chuyển các chất ô nhiễm từ pha lỏng đến bề mặt tế bào vi sinh vật.
– Khuếch tán từ bề mặt tế bào qua màng bán thấm do sự chênh lệch nồng độ bên trong và bên ngoài tế bào.
– Chuyển hóa các chất trong tế bào vi sinh vật, sản sinh năng lượng và tổng hợp tế bào mới.

Nội dung liên quan: Tham khảo ngay dịch vụ xử lý nước thải uy tín tại Dương Vinh

 Nước thải giết mổ gia súc có những tính chất và thành phần đặc trưng nào?

Tính chất : có nồng độ chất rắn cao, BOD, COD khá cao và luôn luôn chứa một lượng lớn các chất hữu cơ bao gồm các hợp chất cacbon, nito, photpho… Các hợp chất hữu cơ này làm tăng độ phì của nước đồng thời dễ bị phân hủy bởi các vi sinh vật, gây mùi hôi thối, làm ô nhiễm nguồn nước.

Thành phần :

– Có chứa nồng độ dầu mỡ, acid béo cao.

– Chứa nhiều protein, N, P.

– Còn có chứa chất tẩy rửa, lông,…

Đâu là địa chỉ xử lý nước thải giết mổ gia súc, gia cầm đạt chuẩn nhất?


Với đội ngũ thạc sỹ, kỹ sư giàu kinh nghiệm đã đầu tư nghiên cứu, đánh giá kỹ lưỡng các công nghệ xử lý nước thải y tế và tìm các phương án xử lý Nước thải giết mổ gia súc, gia cầm chất lượng tốt nhất, chi phí hợp lý và thời gian nhanh nhất.

Với phương châm: ”Uy tín, chất lượng là hàng đầu” Dương Vinh mang đến cho quý khách hàng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, đáp ứng nhu cầu cần thiết của quý khách.

Nội dung liên quan: Đơn vị chuyên xử lý nước thải sinh hoạt chất lượng

Các tiêu chí hoạt hoạt động tại Dương Vinh

✔ Đảm bảo về chất lượng hệ thống xử lý, quy trình xử lý và nước thải đầu ra đạt yêu cầu Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải y tế QCVN 28:2010/BTNMT của Bộ Tài Nguyên và Môi Trường.

✔ Đảm bảo hồ sơ pháp lý rõ ràng, minh bạch và đạt yêu cầu về hệ thống xử lý Nước thải giết mổ gia súc, gia cầm

✔ Đảm bảo chi phí, giá thành hợp lý nhất cho bệnh viện. Từ chi phí đầu tư, chi phí quản lý đến giá thành vận hành xử lý.

✔ Đảm bảo thiết kế mỹ quan, xanh – Sạch – Đẹp cho công trình xử lý Nước thải giết mổ gia súc, gia cầm

✔ Đảm bảo hệ thống, chính sách bảo hành, bảo dưỡng tối ưu

✔ Đảm bảo chuyển giao công nghệ, hướng dẫn kỹ thuật vận hành và bảo trì, bảo dưỡng một cách đầy đủ và chi tiết, dễ hiểu, dễ thực hiện.

➦ Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị xử lý nước thải giết mổ gia súc, gia cầm cho doanh nghiệp mình, hãy đến ngay Dương Vinh để được tư vấn cụ thể hơn nhé!


CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG DƯƠNG VINH

Đa Ch: 9/12 Thăng Long, Phường 4, Tân Bình, Thành ph H Chí Minh

Tel :0989 188 034 (Mr. Vinh)

Email: duongvinhmt@ideas_admin

Website: enviduongvinh.com


Tìm kiếm liên quan:

Xử lý nước thải giết mổ heo

Xử lý nước thải giết mổ gia cầm

qcvn 62-mt:2016/btnmt

qcvn 40:2011/btnmt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *