Đâu là công ty xử lý nước thải chế biến rau củ uy tín nhất

admin

admin

Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Công nghệ Môi trường Dương Vinh được thành lập ngày 04/05/2017, theo giấy phép số 0314384879 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Thành Phố Hồ Chí Minh cấp.

Việt Nam là một trong những nước nằm trong vùng khí hậu ồn hòa, đất đai màu mỡ nên có điều kiện thuận lợi cho việc phát triển ngành nông nghiệp. Tuy nhiên, trong quá trình sản xuất thì lượng phế thải nhiều. Điều này cũng đồng nghĩa với việc lượng nước thải xả ra môi trường ngày càng lớn, gây ô nhiễm cao. Vì vậy việc xử lý nước thải chế biến rau củ là rất cần thiết.

Xử lý nước thải chế biến rau củ là gì?


Xử lý nước thải chế biến rau củ là vấn đề xử lý nguồn nước thải phát sinh trong quá trình chế biến rau củ quả trong hoạt động sản xuất và hoạt động sinh hoạt của cán bộ, công nhân viên trong doanh nghiệp cần đảm bảo theo đúng tiêu chuẩn theo quy định QCVN 40:2011/BTNMT.

Nước ta, hiện nay với sự phát triển trong ngành trồng trọt hoa màu cùng với sự phát triển máy móc công nghiệp hiện đại đã góp phần làm gia tăng sự tăng trưởng cho công nghiệp chế biến rau củ quả với hoạt động biến những thực phẩm rau, củ, quả tươi thành các loại rau, củ, quả vẫn còn nguyên giá trị nhưng chất lượng hơn, bảo quản lâu hơn, tiện lợi cho người sử dụng hơn thành dạng nước ép trái cây, đồ hộp, bánh kẹo, mứt,…

Nhưng bên cạnh đó, theo nghiên cứu đánh giá của cơ quan chuyên ngành thì chính sự phát triển, sự xuất hiện các nhà máy chế biến rau củ quả cũng là nguyên nhân khiến cho lượng nước thải trong quá trình chế biến thải ra môi trường ngày càng tăng và nhiều đơn vị có chất lượng thải không đạt đúng tiêu chuẩn cho phép, với chất lượng nước thải vượt quá mức cho phép rất cao.

Vì vậy, vấn đề xử lý nước thải chế biến rau củ hiện nay là cần cấp thiết và cần nghiêm ngặt trong mỗi doanh nghiệp, đơn vị sản xuất.

Nội dung liên quan: Xem ngay các lĩnh vực hoạt động của Dương Vinh

Công nghệ xử lý nước thải chế biến rau củ quả

Thành phần trong nước thải chế biến rau củ quả thường gồm rất nhiều dầu mỡ, chất rắn lơ lửng, cặn rác, các chất hữu cơ khác nhau với hàm lượng ni tơ, photpho rất cao. Để xử lý nước thải chế biến rau củ quả thì hiện nay, công nghệ xử lý nước thải chế biến rau củ quả bằng phương pháp sinh học với hoạt động sử dụng các vi sinh vật để loại bỏ các tạp chất hữu cơ, xử lý các chất BOD, COD, nito cao có trong nước thải đảm bảo đạt đúng chỉ tiêu cho phép, giúp nguồn nước thải ra trong quá trình chế biến rau củ quả có thể tái sử dụng cho mục đích sử tưới cây, tưới đường, làm ẩm đất gieo trồng,…

Nguồn phát sinh nước thải chủ yếu gồm 3 nguồn:

• Nước mưa chảy tràn: thường mang theo một số bụi bẩn.

•Nước thải sinh hoạt của công nhân.

• Nước thải từ công đoạn sản xuất: chủ yếu từ các công đoạn rửa, hấp, luộc.

Nội dung liên quan: Giải pháp xử lý nước thải bột mì cho mọi doanh nghiệp

Một số biện pháp xử lý nước thải chế biến rau củ hiện nay


Dựa vào đặc điểm và tính chất của nước thải chế biến rau củ thì các doanh nghiệp nên chọn một trong các biện pháp sau:

⇒ Xử lý hiếu khí: biện pháp xử lý nước thải chế biến rau củ này dùng các vi sinh vật hiếu khí phân hủy các chất hữu cơ trong nước và các thành phần gây ô nhiễm thành các chất vô cơ không gây ô nhiễm.

⇒ Xử lý yếm khí: thường được áp dụng với nước thải có nồng độ hữu cơ cao. Biện pháp này dùng các vi sinh vật kị khí để phân hủy các chất hữu cơ và các thành phần gây ô nhiễm trong nước. Cơ chế phân hủy này diễn ra trong điều kiện kị khí nên có thể áp dụng cho những nơi có quỹ đất hẹp và không có mặt thoáng lớn, có thể áp dụng trong khu vực đông dân cư.

⇒ Lọc sinh học: khá phù hợp và đang được sử dụng nhiều. Do bản chất dễ thối rữa và dễ phân hủy của chất ô nhiễm. Vấn đề là nên sử dụng hệ thống thiết bị xử lý hiếu khí – Yếm khí đồng bộ hay tự nhiên bằng các hồ sinh học phụ thuộc rất nhiều vào quy mô thải và quy mô đầu tư.

Với các xí nghiệp quy mô nhỏ nên sử dụng các hồ yếm khí tự nhiên. Xí nghiệp quy mô lớn, nhất là các xí nghiệp đông lạnh, xí nghiệp đường hay nấu rượu nên xử lý yếm khí kết hợp với các chất thải rắn hữu cơ sinh ra từ trong quá trình sản xuất. Khi đó cần thiết kế hệ thống thiết bị đồng bộ.

Nội dung liên quan: Tham khảo ngay dịch vụ xử lý nước thải uy tín tại Dương Vinh

Ưu điểm công nghệ xử lý nước thải chế biến rau củ

• Chi phí vận hành thấp

• Dễ vận hành

• Hiệu quả xử lý BOD,COD,N,P cao

• Nước thải đảm bảo chất lượng nước thải đầu ra

• Phù hợp với điều kiện khí hậu Việt Nam

• Có thể sử dụng bùn để làm phân vi sinh bón cho cây trồng

Công ty chuyên tư vấn xử lý nước thải chế biến rau củ


Dương Vinh chuyên nghiên cứu và thi công các hệ thống, thiết bị xử lý nước thải chế biến rau củ phù hợp với các quy mô lớn, nhỏ khác nhau để mang đến cho khách hàng những công trình chất lượng nhất.

Quy trình xử lý nước thải chế biến rau củ cơ bản của Dương vinh

Quy trình xử lý nước thải chế biến rau củ sẽ gồm 4 công đoạn chính như sau:

▶ Bước 1: Nước thải sẽ được lọc bớt rác thải qua một màng lọc kích thước lớn và chuyển về hố gom tập trung. Thông qua bơm ngầm, nước được đưa đến bể tách mỡ để tiếp tục loại bỏ rác thải và mỡ thừa.

▶ Bước 2: Nước thải sau khi ở bể tách mỡ sẽ được bơm sang bể yếm khí bằng bơm ngầm. Vai trò của bể này là khử COD và BOD có trong nước thải nhờ sử dụng các vi sinh vật tồn tại ở môi trường kỵ khí.

▶ Bước 3: Nước được đưa sang bể sinh học hiếu khí MBR. Cũng tương tự như công đoạn trên, bể hiếu khí MBR tiếp tục sử dụng các vi sinh vật hiếu khí để phân hủy các chất hữu cơ ô nhiễm trong nước. Bể sinh học hiếu khí MBR được cấu tạo với dòng chảy và dòng khí cùng chiều, từ dưới lên. Các vi sinh vật tồn tại lơ lửng trong dòng nước khi được sục thêm khí O2 sẽ đẩy nhanh tốc độ hủy và xử lý.

▶ Bước 4: Nước đã được xử lý sạch sẽ thẩm thấu qua màng và được bơm vào bể chứa nước sạch. Nước này đã được loại bỏ hoàn toàn các vi khuẩn và vi sinh vật gây bệnh theo tiêu chuẩn nguồn xả theo QCVN 40 – 2011/BTNMT nên sẽ được tận dụng để quay lại rửa màng lọc.

Dương Vinh đơn vị đã có nhiều kinh nghiệm thi công hệ thống xử lý nước thải thực phẩm đạt tiêu chuẩn yêu cầu và mang lại hiệu quả kinh tế cho Khách hàng.


CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG DƯƠNG VINH

Địa Chỉ: 9/12 Thăng Long, Phường 4, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0989 188 034 (Mr. Vinh)

Email: duongvinhmt@ideas_admin

Website: enviduongvinh.com


Tìm kiếm có liên quan:

Công nghệ xử lý nước thải chế biến rau củ quả

Xử lý nước thải trái cây

Nước thải chế biến nông sản

Tính chất nước thải chế biến trái cây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *