Dịch vụ xử lý nước thải chế biến thực phẩm chuyên nghiệp

admin

admin

Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Công nghệ Môi trường Dương Vinh được thành lập ngày 04/05/2017, theo giấy phép số 0314384879 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Thành Phố Hồ Chí Minh cấp.

Xử lý nước thải chế biến thực phẩm được hiểu đơn giản là nước thải từ các nhà máy: Sản xuất bánh kẹo, sản xuất mì tôm, thủy sản, đồ ăn nhanh. Mọi người hãy tìm hiểu và tham khảo bài viết của Dương Vinh để biết thêm thông tin chi tiết.

Tại sao phải xử lý nước thải chế biến thực phẩm?


Bất cứ công đoạn nào trong sản xuất thực phẩm như: xử lý, chế biến, đóng gói và lưu trữ… đều sử dụng một lượng nước lớn. Điều này đồng nghĩa với việc lượng nước thải ra môi trường cũng rất cao. Vì vậy xử lý nước thải chế biến thực phẩm là một việc làm đặc biệt quan trọng.

Vậy nước thải chế biến thực phẩm là gì?

Nước thải chế biến thực phẩm được hiểu đơn giản là nước thải từ các nhà máy như: nhà máy sản xuất bánh kẹo, sản xuất mì tôm, các loại thủy sản, đồ ăn nhanh,… hay một số ngành công nghiệp thịt và gia cầm, chế biến dầu mỡ,…

Xét trên phương diện khoa học, nước thải chế biến thực phẩm có chứa hàm lượng BOD – chất ô nhiễm hữu cơ có khả năng phân hủy sinh học rất cao. Hàm lượng này cao gấp 15-20 lần dựa trên quy chuẩn quốc gia về chất thải công nghiệp.

Nội dung liên quan: Đâu là công ty xử lý nước thải chế biến rau củ uy tín nhất

Thực trạng của nước thải chế biến thực phẩm hiện nay

Bởi ngành chế biến thực phẩm đa dạng về nguyên liệu nên tín chất nước thải thực phẩm cũng rất đa dạng:

– Nước thải ngành thực phẩm  có hàm lượng Nito, Photpho cao.

– Nước thải ngành chế biến thực phẩm động vật chứa nhiều protein, chất béo và dầu mỡ.

– Thành phần nồng độ TSS, BOD, COD, vi khuẩn vượt ngưỡng cho phép.

– Nước thải thực phẩm chứa độ mặn, màu, tinh bột,..

– Chứa nhiều chất hữu cơ và ít chất độc hại.

Dựa theo những tính chất của nước thải chế biến thực phẩm, có thể cho rằng phương pháp sinh học chính là giải pháp xử lý nước thải chế biến thực phẩm hiệu quả nhất.

Tác động của nước thải khi thải ra môi trường mà không qua công nghệ xử lý nước thải chế biến thực phẩm:

Các thành phần ô nhiễm có trong nước thải chế biến thực phẩm khi thải vào môi trường sẽ gây suy giảm độ oxy hòa tan trong nước, ảnh hưởng đến hoạt động của các vi sinh vật, các loài thủy sinh trong nước, ngăn cản quá trình lọc tự nhiên.

Các chất lơ lửng, tinh bột, độ màu,… trong nước thải ngăn ánh sáng xuống tầng sâu, ảnh hưởng đến quá trình quang hợp của rong rêu, tảo… Nito, phospho có trong nước thải tích tụ lâu ngày sẽ gây nên tình trạng phú nhưỡng hóa, làm suy giảm chất lượng nguồn nước.

Các vi sinh vật kị khí hoạt động phân giải các chất hữu cơ tạo ra mùi hôi, khó chịu… Con người nếu sử dụng trực tiếp nguồn nước này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, dễ bị các bệnh liên quan đến đường ruột.

Nội dung liên quan: Tham khảo ngay dịch vụ xử lý nước thải uy tín tại Dương Vinh

Công nghệ xử lý nước thải chế biến thực phẩm thường dùng


• Đối với tính chất phức tạp và đa dạng của nước thải thực phẩm thì việc xử lý nước thải chế biến thực phẩm không có quy trình xử lý cụ thể mà còn phải tuỳ thuộc vào đặc tính nước thải mà Dương Vinh sẽ đề xuất công nghệ xử lý phù hợp.

• Đối với nước thải sản xuất thực phẩm rau, củ, quả có nồng độ N thấp, BOD, dầu mỡ và cặn lơ lững cao thường được áp dụng với công nghệ tuyển nổi – Hiếu khí, có thể kết hợp lọc tiếp xúc.

• Đối với nước thải sản xuất các ngành như thức ăn nhanh, thủy hải sản, chế biến cá viên – Bò viên, xúc xích – Lạp xưởng,… chứa CHC cao, Ni tơ, dầu mỡ hoặc độ cặn cao thường được áo dụng công nghệ tuyển nổi – Kỵ khí – Thiếu khí – Hiếu khí.

• Đối với nước thải có CHC cao, N hoặc dầu mỡ và độ cặn thấp, diện tích xây dựng hạn chế như ngành chế biến nước mắm thường được áp dụng công nghệ tách mỡ – Kỵ khí – Thiếu khí – Hiếu khí MBBR, kết hợp lọc áp lực.

• Ở một số ngành chế biến thực phẩm có các thông số ô nhiễm cao như: giết mổ gia xúc, chế biến nước mắm,… có thể kết hợp với phương pháp xử lý hóa lý như: Keo tụ tạo bông, tuyển nổi DAF và tiền xử lý bằng phương pháp cơ học như: Song chắn rác tinh, bể lắng cát,…

Nội dung liên quan: Xem ngay các lĩnh vực hoạt động của Dương Vinh

Công ty tư vấn xử lý nước thải chế biến thực phẩm chuyên nghiệp


Đơn vị thực hiện uy tín, tận tâm Dương Vinh là một trong những đơn vị uy tín trong lĩnh vực xử lý nước thải chế biến thực phẩm với nhiều năm kinh nghiệm. Trong suốt thời gian hoạt động vừa qua, Dương Vinh luôn nhận được những đánh giá hài lòng và niềm tin của khách hàng.

Dương Vinh chuyên cung cấp những dịch vụ về nước thải như sau

• Tư vấn thiết kế thi công xây dựng hệ thống xử lý nước thải chế biến thực phẩm, nước thải môi trường trên toàn quốc

• Cung cấp các vật tư, thiết bị, hóa chất xử lý nước thải, nước cấp.

• Doanh nghiệp đã có hệ thống xử lý nước thải, nhưng nước thải sau xử lý chưa đạt quy chuẩn hoặc thay đổi lưu lượng nước thải → Công ty chúng tôi chuyên tư vấn, cung cấp các giải pháp cải tạo nâng cấp công suất của hệ thống xử lý nước thải.

• Doanh nghiệp có hệ thống xử lý nước thải nhưng ít vận hành hoặc không có người đúng chuyên môn vận hành, dẫn đến thiết bị máy móc bị hư hỏng, vi sinh nuôi cấy trong bể sinh học bị sự cố cần tư vấn sửa chữa, nuôi cấy vi sinh, vận hành hệ thống xử lý nước thải hay liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất đảm bảo hệ thống xử lý đạt yêu cầu khi có cơ quan kiểm tra.

Dương Vinh chuyên hoạt động trong lĩnh vực xử lý nước thải, với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, sẽ mang đến cho qúy khách hàng những dịch vụ chất lượng và chế độ hậu mãi tốt nhất.


CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG DƯƠNG VINH

Địa Chỉ: 9/12 Thăng Long, Phường 4, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0989 188 034 (Mr. Vinh)

Email: duongvinhmt@ideas_admin

Website: enviduongvinh.com


Tìm kiếm có liên quan:

Xử lý nước thải nhà máy thực phẩm

Tính chất nước thải chế biến thực phẩm

qcvn 40:2011/btnmt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *