Phương án công nghệ xử lý nước thải dệt nhuộm tối ưu nhất

admin

admin

Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Công nghệ Môi trường Dương Vinh được thành lập ngày 04/05/2017, theo giấy phép số 0314384879 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Thành Phố Hồ Chí Minh cấp.

Nước thải dệt nhuộm có đặc trưng ô nhiễm cao như độ màu khó xử lý, tỷ lệ COD/BOD cao, nhiệt độ cao, tính chất nước thải thay đổi liên tục theo giờ, lưu lượng nước thải luôn đột biến. Vì vậy khi xây dựng hệ thống xử lý nước thải dệt nhuộm cần giải quyết được các vấn đề ô nhiễm cao có chứa trong nước, ngoài ra cần phải đảm bảo chi vận hành hợp lí, tiết kiệm được chi phí xây dựng.

Tại sao phải xử lý nước thải dệt nhuộm?


Ngành dệt là ngành công nghiệp có dây chuyền công nghệ phức tạp, áp dụng nhiều loại hình công nghệ khác nhau. Đồng thời trong quá trình sản xuất sử dụng các nguồn nguyên liệu, hoá chất khác nhau và cũng sản xuất ra nhiều mặt hàng có mẫu mã, màu sắc, chủng loại khác nhau.

Nguyên liệu chủ yếu là sơ bông, sơ nhân tạo để sản xuất các loại vải cotton và vải pha. Ngoài ra còn sử dụng các nguyên liệu như lông thú, đay gai, tơ tằm để sản xuất các mặt hàng tương ứng.

Bên cạnh những đóng góp to lớn vào sự phát triển kinh tế của đất nước và những đóng góp trong vấn đế đảm bảo an sinh xã hội thì hoạt động sản xuất của ngành dệt may cũng mang lại không ít nhũng tác động tiêu cực đến môi trường sinh thái.

Hoạt động sản xuất của ngành dệt may bao gồm nhiều công đoạn, từ phát triển nguổn nguyên liệu (trồng cây nguyên liệu, sản xuất bông xơ) cho tới kéo sợi, dệt vải, nhuộm hoàn tất, may và tiêu thụ sản phẩm. Tùy thuộc vào đặc thù của từng công đoạn sản xuất mà phát sinh ra nhiều dạng ô nhiễm như: bụi, tiếng ổn, nhiệt dư, chất thải rán, khí thải và nước thải…

Nội dung liên quan: Tham khảo ngay dịch vụ xử lý nước thải uy tín tại Dương Vinh

Những đặc trưng của loại nước thải này có pH, nhiệt độ, COD cao và độ màu tương đối cao. Vấn để môi trường mà ngành dệt may Việt Nam đang gặp nhiều khó khăn đó chính là nước thải. Lượng nước sử dụng trong quá trình nhuộm và hoàn tất vải có biên độ dao động lớn có thể từ 16 – 900 m3/ tấn sản phẩm.

Tuy nhiên, trong những năm gần đây khi nền kinh tế phát triển mạnh đã xuất hiện nhiều nhà máy, xí nghiệp với công nghệ hiện đại ít gây ô nhiễm môi trường.

Công nghệ xử lý nước thải dệt nhuộm

Công nghệ xử lý nước thải dệt nhuộm giúp loại bỏ các thành phần trong nước thải như nhiệt độ, độ pH, chất rắn lơ lửng, COD, BOD5, kim loại nặng,… để nước thải đáp ứng đủ tiêu chuẩn khi đưa ra nguồn tiếp nhận, hạn chế tối đa sự ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

Hiện nay, để xử lý nước thải, người ta áp dụng các công nghệ sau:

• Kết hợp hóa lý (keo tụ, tạo bông) và lọc.

• Kết hợp hóa lý và sinh học hiếu khí và ngược lại.

• Kết hợp hóa lý và sinh học hiếu khí hóa lý.

• Kết hợp hóa lý, sinh học và lọc (lọc cát hoặc lọc than hoạt tính).

Ưu điểm của công nghệ xử lý nước thải dệt nhuộm

• Công nghệ xử lý nước thải dệt nhuộm nhìn chung không tốn quá nhiều năng lượng.

• Quá trình công nghệ xử lý nước thải dễ dàng và dễ vận hành.

• Bạn có thể thu hồi nguồn khí sinh học sinh ra từ hệ thống.

• Tạo lượng bùn có hoạt tính cao.

• Nước thải sau khi được xử lý đạt tiêu chuẩn để đưa vào nguồn tiếp nhận.

Nội dung liên quan: Xem ngay các lĩnh vực hoạt động của Dương Vinh

Đặc trưng ô nhiễm cần xử lý nước thải dệt nhuộm

Nước thải trong công nghệ dệt nhuộm phát sinh từ các công đoạn hồ sợi, giữ hồ, nấu tẩy, nhuộm và hoàn tất, trong đó lượng nước thải chủ yếu do quá trình giặt sau mỗi công đoạn. Hàm lượng các chất gây ô nhiễm nước thải trong từng loại hình công nghệ và từng loại sản phẩm thường khác nhau ,…

Độ kiềm cao làm tăng độ pH của nước, gây độc hại với các loài thủy sinh, gây ăn mòn các công trình thoát nước và hệ thống xử lý nước thải. Độ màu cao do lượng thuốc nhuộm dư đi vào nước thải gây màu cho dòng tiếp nhận, ảnh hưởng tới quá trình quang hợp của các loài thủy sinh, ảnh hưởng xấu tới cảnh quan.

Các chất độc như sunfit, kim loại nặng, hợp chất halogen hữu cơ (AOX) có khả năng tích tụ trong cơ thể sinh vật với hàm lượng tăng dần theo chuỗi thức ăn trong hệ sinh thái nguồn nước, gây ra một số bệnh mãn tính hay ung thư đối với người và động vật. 

Bạn đang tìm đơn vị cung cấp dịch vụ xử lý nước thải dệt nhuộm uy tín tại TpHCM?


Dương Vinh là một đơn vị hoạt động về lĩnh vực môi trường chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn môi trường, xử lí nước cấp, xử lí khi thải, xử lý nước thải dệt nhuộm. Cùng với đội ngũ cán bộ nhiều năm kinh nghiệm trong  việc xử lý nước thải trong quá trình sản xuất của doanh nghiệp, phát sinh ra một số lượng nước bẩn trong quá trình sản xuất, hệ thống nước xử lý sẽ tiến hành loại bỏ các chất bẩn, ô nhiễm chất, các chất gây hại cho môi trường, ra khỏi những loại nước thải này.

Nội dung liên quan: Đơn vị cung cấp dịch vụ xử lý nước thải công nghiệp uy tín

Tại sao nên chọn dịch vụ tại Dương Vinh

✔ Với đội ngũ nhân viên trẻ được đào tạo trong và ngoài nước có trình độ chuyên môn cao, sáng tạo, năng động sẽ luôn làm hài lòng quý khách hàng

✔ Chất lượng sản phẩm tốt nhất cũng như chi phí tư vấn, vận hành và dịch vụ bảo trì tối ưu.

✔ Đối tác tin cậy của các cơ quan, doanh nghiệp, cùng chung tay góp phần bảo vệ môi trường, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động cho sự phát triển của doanh nghiệp.

Nhu cầu lắp đặt hệ thống công nghệ xử lý nước thải dệt nhuộm đang ngày càng gia tăng. Liên hệ ngay với Dương Vinh để được hỗ trợ nhanh nhất. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng 24/7.


CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG DƯƠNG VINH

Địa Chỉ: 9/12 Thăng Long, Phường 4, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Tel :0989 188 034 (Mr. Vinh)

Email: duongvinhmt@ideas_admin

Website: enviduongvinh.com


Tìm kiếm liên quan:

Quy chuẩn nước thải dệt nhuộm

Xử lý nước thải dệt nhuộm

Hệ thống tích hợp nhiều bộ lọc

Tài liệu về ngành dệt nhuộm

Nhà máy xử lý nước thải dệt nhuộm

Độ an xử lý nước thải dệt nhuộm

Nhà máy dệt nhuộm

Quy trình sản xuất dệt nhuộm

Xử lý nước thải dệt nhuộm bằng than hoạt tính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *