Làm sao để xử lý nước thải sản xuất bia?

admin

admin

Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Công nghệ Môi trường Dương Vinh được thành lập ngày 04/05/2017, theo giấy phép số 0314384879 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Thành Phố Hồ Chí Minh cấp.

Bia là một loại thức uống rất được ưa chuộng trên thế giới và cả Việt Nam cùng không ngoại lệ. Hằng ngày lượng nước thải do quá trình sản xuất bia. Vậy câu hỏi được đặt ra là làm sao để xử lý nước thải sản xuất bia? Chúng ta đi vào tìm hiểu sâu hơn nhé!

Làm sao để xử lý nước thải sản xuất bia


Để xử lý nước thải sản xuất bia các doanh nghiệp sản xuất bia cần tuân theo quy trình và phương pháp nhất định để có thể xử lý nước thải sản xuất bia một cách tốt nhất.

Ưu, nhược điểm của hệ thống xử lý nước thải sản xuất bia?

+ Vận hành đơn giản, chi phí thấp

+ Thu hồi được nhiên liệu ở bể UASB để làm nhiên liệu sạch cung cấp cho quá trình sản xuất (đốt lò hơi)

+ Hiệu quả xử lý cao, nước sau xử lý có thể trực tiếp thải ra môi trường

+ Phương pháp này nhằm mục đích giảm được thể tích bùn sinh ra

+ Giảm tiêu thụ điện năng cho việc cấp khí, giảm thể tích bể Aerotank

  • Công nghệ xử lý nước thải này đã áp dụng thành công ở một số nhà máy bia lớn tại Việt Nam
  • Hạn chế tối đa được mùi hôi phát sinh ra từ quá trình xử lý
  • Chi phí vận hành thấp
  • Dễ bảo hành, bảo trì
  • Đáp ứng được tiêu chuẩn đầu ra

Nội dung liên quan: Xem ngay các lĩnh vực hoạt động của Dương Vinh

Thuyết minh sơ đồ công nghệ quy trình xử lý nước thải sản xuất bia

Nước thải từ các công đoạn sản xuất theo mương dẫn tự chảy về hệ thống xử lý tập trung. Nước thải chảy qua song chắn rác để loại bỏ các tạp chất rắn kích thước lớn. Sau đó chảy vào hố thu và bơm lên bể điều hòa.

Bể điều hòa:

Từ bể gom nước thải được bơm chìm bơm lên bể điều hòa. Tại đây nước thải được điều hòa lưu lượng và các thành phần, bể điều hòa có bố trí hệ thống cấp khí để tránh hiện tượng lắng cặn và phân hủy kỵ khí, nước thải được bơm sang bể  sinh học kỵ khí

Bể UASB:

Nước thải từ bể điều hòa được bơm vào bể UASB, tại đây dưới tác dụng của VSV kị khí, các chất hữu cơ hòa tan trong nước được phân hủy và chuyển hóa thành khí. Các hạt bùn cặn bám vào các bọt khí nổi va phải tấm chắn và vỡ ra, khí thoát lên được thu vào hệ thống thu khí, cặn rơi xuống dưới đáy và tuần hoàn lại. Phần bùn dư sẽ được đưa sang bể chứa bùn.

Bể trung gian:

Nước từ bể UASB sẽ cho đi qua bể trung gian. Do sau bể UASB xử lý kị khí bắt buộc phải có bể sinh học hiếu khí nên cho nước qua bể trung gian để cho vi sinh vật có thời gian thích ứng.

Bể Aerotank:

Tại đây dưới tác dụng của hệ thống phân phối khí đặt dưới đáy bể cung cấp lượng oxy hòa tan cần cho vi sinh vật hiếu khí sử dụng các hợp chất hữu cơ làm chất dinh dưỡng để sinh trưởng và phát triển, đồng thời chất hữu cơ trong nước thải giảm đi đáng kể và xảy ra quá trình nitrate hóa chuyển nitơ từ dạng NH4+ thành NO3-. Lưu lượng nước tuần hoàn từ bể Aerotank về bể Anoxic bằng 1,5 – 2 lần lưu lượng vào bể và được bơm bằng hai bơm nước thải hoạt động luân phiên. Sau thời gian lưu tại bể hiếu khí, hỗn hợp bùn và nước chảy tràn qua bể lắng.

Bể lắng:

Bể lắng có nhiệm vụ lắng và cô đặc bùn hoạt tính đến nồng độ nhất định ở phần dưới đáy bể và được hai bơm bùn luân phiên nhau bơm về bể Aerotank để duy trì mật độ vi sinh trong bể đảm bảo hiệu quả xử lý, phần bùn dư theo đường ống bơm qua bể chứa bùn. Phần nước trong phía trên chảy tràn qua máng răng cưa và tự chảy sang bể khử trùng để loại bỏ các loại vi sinh vật gây bệnh trong nước thải trước khi thải ra môi trường.

Bể khử trùng:

Nước trong ra khỏi bể lắng sẽ qua bể khử trùng nhằm tiêu diệt các vi sinh vật gây bệnh. Lượng chlorine được cung cấp vào ở ngăn đầu của bể khử trùng bằng hai bơm định lượng hoạt động luân phiên nhau. Nước thải sau khi qua bể khử trùng đạt tiêu chuẩn QCVN 40:2011/BTNMT sẽ được thải ra nguồn tiếp nhận.

Nội dung liên quan: Tham khảo ngay dịch vụ xử lý nước thải uy tín tại Dương Vinh

Đơn vị xử lý nước thải sản xuất bia chuyên nghiệp


Nếu bạn quan tâm đến quy trình hệ thống và có nhu cầu xử lý nước thải nhà máy sản xuất bia hay xử lý nước thải bất kỳ ngành nghề nào đó hãy liên hệ trực tiếp với Dương Vinh để được trao đổi tư vấn miễn phí về hệ thống xử lý nước thải và được tư vấn áp dụng những công nghệ phù hợp, hiệu quả nhất.

Nội dung liên quan: Giải pháp xử lý nước thải sản xuất dược phẩm tối ưu nhất

Dương Vinh là công ty có đội ngũ chuyên viên môi trường kinh nghiệm trong nghiên cứu và áp dụng công nghệ xử lý nước thải hiện đại tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

Chúng tôi luôn đưa ra những giải pháp xử lý nước thải hiệu quả nhất cho gia đình, doanh nghiệp,…thi công đúng thời gian quy định, hướng dẫn vận hành.


CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG DƯƠNG VINH

Địa Chỉ: 9/12 Thăng Long, Phường 4, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0989 188 034 (Mr. Vinh)

Email: duongvinhmt@ideas_admin

Website: enviduongvinh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *