Giải pháp xử lý nước thải sản xuất dược phẩm tối ưu nhất

admin

admin

Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Công nghệ Môi trường Dương Vinh được thành lập ngày 04/05/2017, theo giấy phép số 0314384879 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Thành Phố Hồ Chí Minh cấp.

Việc không xử lý nước thải sản xuất dược phẩm mà trực tiếp thải ra nguồn tiếp nhận tương đương với việc đưa một lượng dược phẩm vào nguồn nước. Lượng dược phẩm này được các nhà khoa học ví như một lượng thuốc trừ sâu. Vậy lượng dược phẩm này sẽ gây nguy hại thế nào đối với con người và môi trường sinh thái. 

Tìm hiểu chung về xử lý nước thải sản xuất dược phẩm


Nước thải ngành dược phẩm là một trong những loại nước thải mang đến nhiều nguy hại nhất hiện nay. Do trong loại nước này có chứa nhiều hóa chất, vi khuẩn độc hại. Mang đến rất nhiều nguy hiểm cho môi trường, cuộc sống và sức khỏe con người nếu không được xử lý nước thải sản xuất dược phẩm đúng cách.

Nội dung liên quan: Xem ngay các lĩnh vực hoạt động của Dương Vinh

Nước thải sản xuất dược phẩm đối với con người và môi trường

Các nhà khoa học lo ngại nhiều loại trong số các loại thuốc này có nguy cơ gây ảnh hưởng đến việc sản xuất hormone, gây ra các rối loạn về nội tiết con người. Việc các kháng sinh có trong nước thải cũng đem lại nhiều tác hại nghiêm trọng vì có thể gây ra sự đề kháng kháng sinh. Sự đề kháng kháng sinh sẽ dẫn đến những bệnh truyền nhiễm mà không có thuốc trị.

Các sinh vật dưới nước cũng gặp cảnh khốc liệt hơn so với con người vì đây chính là môi trường sinh sống chủ yếu của chúng. Những dược phẩm này gây xáo trộn các chu kỳ sinh học của sinh vật.

Ví dụ như các loại thuốc kháng trầm cảm được cho rằng sẽ làm thay đổi số lượng tinh trùng và mô hình sinh sản của các loại động vật thủy sinh.

Gần đây, các nhà khoa học Anh nghiên cứu cho thấy estrogen, hormone giới tính nữ có trong nước chịu trách nhiệm cho sự biến dạng hệ sinh sản của cá.

Thuyết minh quy trình công nghệ xử lý nước thải sản xuất dược phẩm

Nước thải từ các phân xưởng sản xuất tá dược được thu gom về hố thu gom  nước thải, tại đây dung dịch H2O2 và FeSO4 (hệ chất Fenton) được châm vào nước thải để phá vòng các hợp chất hoạt động bề mặt trước khi đưa về bể điều hòa.

Nước thải sinh hoạt được dẫn qua SCR (song chắn rác) và bể lắng cát của hệ thống xử lý nước thải nhằm loại bỏ cát, xỉ và các rác thô đảm bảo sự hoạt động ổn định của các công trình xử lý đơn vị kế tiếp.

Sau đó nước thải sinh hoạt và sản xuất được thu gom về bể điều hòa, bể được thiết kế nhằm duy trì ổn định lưu lượng và nồng độ nước thải tạo điều kiện thuận lợi cho các quá trình xử lý sinh học kế tiếp. Trong bể hệ thống máy thổi khí sẽ trộn đều các hợp chất trong nước thải. Tại đây, giá trị pH cũng sẽ được điều chỉnh đến thông số tối ưu để quá trình xử lý sinh học hoạt động tốt.

Từ bể điều hòa của hệ thống xử lý nước thải, nước thải được bơm vào Bể UASB, nước thải theo đường ống phân phối đi từ dưới lên, các hợp chất hữu cơ sẽ được phân hủy thông qua lớp bùn vi sinh kỵ khí.

Sau khi qua Bể UASB, nước thải được dẫn vào Bể Aerotank của hệ thống xử lý nước thải hóa dược phẩm, tại đây máy thổi khí được dùng để cung cấp oxy cho các vi sinh vật hiếu khí để phân hủy các chất hữu cơ có trong nước thải. Lượng vi sinh vật hiếu khí sẽ được bổ xung bằng đường tuần hoàn bùn hoạt tính từ Bể lắng của hệ thống xử lý nước thải.

Nước thải sau khi được xử lý hiếu khí sẽ được dẫn vào bể lắng, tại đây bùn hoạt tính sẽ lắng xuống đáy dưới tác dụng của trọng lực, một phần bùn được tuần hoàn lại bể Aerotank, phần còn lại sẽ được bơm vào bể chứa bùn. Nước sau lắng sẽ chảy tràn qua ngăn chứa nước và được bơm vào bể lọc cát áp lực  để loại bỏ tất cả các chất chắn lơ lửng.

Nước thải sau xử lý sẽ được khử trùng bằng Clo trước khi đưa ra nguồn tiếp nhận.

Nội dung liên quan: Tham khảo ngay dịch vụ xử lý nước thải uy tín tại Dương Vinh

Dương Vinh – xử lý nước thải sản xuất dược phẩm giá rẻ


Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực môi trường và xử lý nước thải .Công ty Dương Vinh tự tin là một trong những công ty hàng đầu về hệ thống xử lý nước thải.Cùng với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm , Dương Vinh mang đến cho khách hàng niềm tin và chất lượng của hệ thống.

Nội dung liên quan: Xử lý nước thải nha khoa bằng phương pháp nào?

Đội ngũ Dương Vinh như thế nào?

  • Đội ngũ nhân viên Dương Vinh đông đảo, được đào tạo bài bản.
  • Đội ngũ giám sát xử lý nước thải có trách nhiệm và thuần thục các kỹ năng.
  • Đội ngũ nhân viên kỹ thuật đảm bảo sự hoạt động tốt của các loại máy móc.

Nếu doanh nghiệp cần tư vấn các công nghệ xử lý môi trường, xử lý nước thải, xử lý nước thải công nghiệp, xử lý nước thải sản xuất, xử lý nước thải sinh hoạt và xử lý khí thải, vui lòng liên hệ Dương Vinh để được tư vấn miễn phí nhé!


CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG DƯƠNG VINH

Địa Chỉ: 9/12 Thăng Long, Phường 4, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0989 188 034 (Mr. Vinh)

Email: duongvinhmt@ideas_admin

Website: enviduongvinh.com


Tìm kiếm có liên quan
Nước thải dược phẩm
Đặc tính nước thải dược phẩm
Giáo trình Kỹ thuật xử lý nước thải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *