Xử lý nước thải nha khoa bằng phương pháp nào?

admin

admin

Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Công nghệ Môi trường Dương Vinh được thành lập ngày 04/05/2017, theo giấy phép số 0314384879 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Thành Phố Hồ Chí Minh cấp.

Xử lý nước thải nha khoa là vấn đề mà các nha khoa có quy mô nhỏ lo lắng nhất. Bởi quy mô nhỏ, nguồn vốn không lớn nên chi phí đầu tư để xử lý nước thải phải đắn đo suy nghĩ nhiều nhưng so với giá cả thì vấn đề ô nhiễm được ưu tiên hơn hết. Vậy thì cùng Dương Vinh tìm hiểu về nước thải nha khoa nhé!

Nguồn gốc và tính chất của nước thải nha khoa


Nước thải phòng khám nha khoa phát sinh từ các nguồn sau:

  • Nước thải từ máy làm răng, phòng xét nghiệm: Nước thải này có chứa nhiều máu, hợp chất hữu cơ, hóa chất đồng thời có nhiều vi sinh vật gây bệnh, chất khử trùng, tẩy rửa
  • Nước thải phát sinh từ hoạt công của nhân viên phòng khám và bệnh nhân: Nước thải này chứa nhiều hợp chất lơ lứng, dầu mỡ phát sinh trong quá trình ăn uống, hợp chất hữu cơ và vi sinh vật gây bệnh.

Nước thải chưa qua xử lý tại các phòng khám nha khoa đa số đều bị nhiễm vi sinh và mang mầm bệnh nguy hiểm, do đó cần xử lý triệt để nước thải nha khoa trước khi thải ra môi trường để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Nội dung liên quan: Xem ngay các lĩnh vực hoạt động của Dương Vinh

Công nghệ MBR xử lý nước thải nha khoa

Công nghệ MBR là công nghệ xử lý vi sinh nước thải bằng phương pháp lọc màng. MBR là viết tắt cụm từ Membrance Bio Reator (Bể lọc sinh học bằng màng)

Nước thải y tế phát sinh từ các hoạt động khám và chữa bệnh sẽ được thu gom thông qua hệ thống ống dẫn về hố thu gom. Tại vị trí hố thu gom được bố trí một bơm nước đặt chìm hoạt động tự động thông qua phao báo mức (nước đầy tự động bơm, nước cạn tự động ngắt) bơm vào hệ thống xử lý nước thải hợp khối bằng công nghệ MBR.

Trong hệ thống xử lý nước thải hợp khối gồm các ngăn bể sau:

– Ngăn điều hòa nước thải: Nước thải từ hoạt động khám chữa bệnh phát sinh không đều theo từng ngày và từng giờ, tùy thuộc vào lượng bệnh nhân đến khám chữa bệnh. Do đó phải có ngăn điều hòa nước thải để điều hòa nồng độ và lưu lượng nước thải sao cho ổn định trước khi bơm vào Ngăn xử lý sinh học hiếu khí có màng MBR.

Tại Ngăn điều hòa nước thải sẽ được bố trí một bơm hoạt động tự động được điều chỉnh lưu lượng thích hợp sao cho lưu lượng nước vào ngăn sinh học ổn định theo đúng công suất xử lý mong muốn.

– Ngăn xử lý sinh học hiếu khí có màng MBR tách nước sạch: Trong ngăn xử lý sinh học hiếu khí có các vi sinh vật hoạt động để phân hủy các hợp chất hữu cơ có trong nước thải y tế. Duy trì hoạt động của vi sinh vật bằng cách thổi khí phân tán vào trong bể.

Khi đạt đủ thời gian xử lý thích hợp thì nước sạch được tách ra bằng cách hút thông qua màng MBR với kích thước lỗ màng 0,1 µm, đảm bảo phần cặn bẩn, bùn, vi sinh vật gây bệnh sẽ được giữ lại trong bể sinh học. Nước sạch sẽ được chuyển qua ngăn chứa nước sạch. Nước sau khi được xử lý bằng vi sinh vật và lọc qua màng MBR đạt Quy chuẩn QCVN 28:2010/BTNMT cột B.

– Ngăn chứa nước sạch: Nước sạch sau xử lý sẽ được chứa trong ngăn chứa nước sạch. Ngăn này có chắc năng chứa nước sạch để thuận tiện cho việc kiểm tra và sử dụng nước sạch sau xử lý để tuần hoàn rửa ngược màng định kỳ đảm bảo màng hoạt động hiệu quả nhất.

– Ngăn chứa bùn: Một thời gian lượng bùn và cặn trong bể sinh học sẽ nhiều và đậm đặc sẽ được chuyển bớt qua bể chứa bùn, từ đó lắng cặn, tách nước và chuyển đổ bỏ. Tuy nhiên lượng bùn này sinh ra không nhiều và không đáng kể.

Nội dung liên quan: Tìm hiểu công nghệ xử lý nước thải bệnh viện tiên tiến hiện nay

Ưu điểm của công nghệ xử lý nước thải nha khoa bằng màng MBR

  • Thời gian lưu bùn ngắn, thời gian lưu nước dài
  • Tiết kiệm diện tích so với những công nghệ xử lý truyền thống, không cần bể lắng
  • Thích hợp với những hệ thống xử lý công suất thấp
  • Có thể xử lý triệt để các chất lơ lửng, vi sinh vật, vi khuẩn, mầm bệnh có kích thước cực nhỏ
  • dễ kiểm soát và bảo trì bằng hệ thống tự động.
  • Không tốn chi phí sử dụng hóa chất.

Nội dung liên quan: Công nghệ xử lý nước thải bệnh đa khoa Đặng Quốc

Nên tìm đơn vị xử lý nước thải nha khoa nào để đạt hiệu quả cao nhất?


Dương Vinh sở hữu đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm và kiến thức phong phú trong lĩnh vực xử lý nước thải và khí thải. Chúng tôi cung cấp đa dạng các sản phẩm vi sinh môi trường cùng với dịch vụ chuyên môn trong việc tư vấn và hỗ trợ quy trình nuôi cấy sản phẩm để hoàn thiện tối đa hệ thống hiện hữu của quý khách hàng.

Khách hàng là nguồn lực cốt lõi: Với mong muốn “thiết lập mối quan hệ phát triển bền vững, ổn định”, chúng tôi luôn tận tụy, phấn đấu đáp ứng tốt nhất những nhu cầu, mong đợi của khách hàng song song giá thành hợp lý.

Dương Vinh chuyên xử lý tất cả các loại nước thải, các kỹ sư có chuyên môn và kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực xử lý nước thải sẽ mang đến những công nghệ và giải pháp tối ưu đến khách hàng theo hướng tích cực lâu dài.….Quý khách hàng quan tâm và cần được tư vấn chi tiết hơn về xử lý nước thải nha khoa, liên hệ Dương Vinh qua thông tin bên dưới nhé!


CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG DƯƠNG VINH

Địa Chỉ: 9/12 Thăng Long, Phường 4, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0989 188 034 (Mr. Vinh)

Email: duongvinhmt@ideas_admin

Website: enviduongvinh.com

Tìm kiếm có liên quan

Nước thải nha khoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *