Công nghệ xử lý nước thải bệnh đa khoa Đặng Quốc

admin

admin

Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Công nghệ Môi trường Dương Vinh được thành lập ngày 04/05/2017, theo giấy phép số 0314384879 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Thành Phố Hồ Chí Minh cấp.

Làm thế nào để xử lý nước thải bệnh đa khoa Đặng Quốc là vấn đề người dân xung quanh đó rất quan tâm. Bởi ai cũng biết nước thải bệnh viện rất độc hại, nguy cơ dẫn đến tính mạng của con người, vì thế người dân gần đây luôn sống trong nổi lo lắng về vấn đề này. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này nhé!

Làm thế nào để xử lý nước thải bệnh đa khoa Đặng Quốc?


Muốn xử lý nước thải bệnh viện đa khoa Đặng Quốc, cần phân tích thành phần, đưa ra phương pháp xử lý và xác định nên dùng công nghệ nào để xử lý loại nước thải bệnh viện. Để biết kĩ hơn thì bây giờ chúng ta đi sâu tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Nội dung liên quan: Xem ngay các lĩnh vực hoạt động của Dương Vinh

Thành phần và tính chất nước thải bệnh đa khoa Đặng Quốc

Nước thải bệnh đa khoa Đặng Quốc mang một lượng lớn vi khuẩn gây bệnh, kháng sinh từ y tế, do đó việc xả thải ra môi trường khi chưa được xử lý triệt để sẽ gây lây nhiễm các mầm bệnh vào hệ sinh thái, môi trường đất, nước gây dịch bệnh khó kiểm soát cho cộng đồng và mất cân bằng sinh thái.

Các thành phần chính của nước thải y tế như:

  • Các chất hữu cơ;
  • Các chất dinh dưỡng;
  • Các chất rắn lơ lửng;
  • Các vi trùng, vi khuẩn gây bệnh: Salmonella, tụ cầu, liên cầu, virus đường tiêu hóa, bại liệt, các loại kí sinh trùng, amip, nấm…
  • Các mầm bệnh sinh học khác trong máu, mủ, dịch, đờm, phân của người bệnh;
  • Các loại hóa chất độc hại từ cơ thể và chế phẩm điều trị, thậm chí cả chất phóng xạ.

Những công nghệ có thể xử lý nước thải bệnh đa khoa Đặng Quốc

Những công nghệ có thể xử lý nước thải bệnh đa khoa Đặng Quốc là:

Bể thu gom và tách mỡ

Nước thải phát sinh từ bệnh viện sẽ theo đường ống dẫn vào bể này sau đó sẽ từ bể thu gom sẽ được bơm qua bể điều hòa.

Bể điều hòa

Đây là bể tiếp nhận nước thải để chuẩn bị cho quá trình xử lý chính. Bể có nhiệm vụ điều hòa lưu lượng và nồng độ nước thải, chế độ làm việc ổn định và liên lục có công trình xử lý, tránh hiện tượng hệ thống xử lý bị quá tải. Nước thải trong bể điều hòa được sục khí liên tục từ máy thổi khí và hệ thống đĩa phân phối khi nhằm tránh hiện tượng yếm khí dưới đáy bể. 

Bể UASB 

Bể này có ưu điểm chính của bể UASB là có khả năng xử lý các loại nước thải có hàm lượng BOD, COD cao đặc biệt là nước thải dược phẩm. Việc xử lý nước thải bằng UASB là quá trình xử lý sinh học kỵ khí, trong đó nước thải sẽ được phân phối từ dưới lên và được khống chế vận tốc phù hợp để xử lý nước thải bệnh viện nhanh chóng và hiệu quả mới. 

Bể lọc áp lực

Bể lọc áp lực có tác dụng loại bỏ toàn bộ hàm lượng chất rắn lơ lửng có trong nước thải mà không lắng được bởi quá trình lắng thông thường. 

Bể chứa bùn

Lượng bùn từ bể lắng được thu gom dẫn về bể chứa bùn trước khi đem thải bỏ định kỳ theo đúng quy định của pháp luật. Phần nước sau khi tách bùn có chất lượng thấp sẽ đưa tuần hoàn lại bể điều hòa để tiếp tục xử lý.

Bể sinh học MBBR

Phương pháp sinh học hiếu khí sử dụng nhóm vi sinh vật hiếu khí, hoạt động trong điều kiện cung cấp oxy liên tục. Quá trình phân hủy các chất hữu cơ nhờ vi sinh vật gọi là quá trình oxy hóa sinh hóa. 

Bể khử trùng

Nguồn nước thải sau khi xử lý bằng phương pháp sinh học còn hàng triệu vi khuẩn trong 100ml. Khi có Chlorine vào nước, dưới tác dụng chảy rối do cấu tạo vách ngăn của bể và Chlorine là có tính oxi hóa mạnh mẽ khuếch tán xuyên qua vỏ tế bào vi sinh vật gây phản ứng khiến vi sinh vật bị tiêu diệt.

Bể lắng

Ở bể này sẽ diễn ra quá trình tách bùn hoạt tính và nước thải đã qua xử lý sinh học. Nước sau khi lắng tiếp tục được dẫn qua bể trung gian chứa bùn để bơm vào hế thống lọc áp lực. Phần bùn cặn lắng xuống đáy bể sẽ được bơm tuần hoàn lại bể hiếu khí, một phần bùn dư được thải bỏ định kỳ qua bể chứa bùn.

Nội dung liên quan: Tìm hiểu công nghệ xử lý nước thải bệnh viện tiên tiến hiện nay

Đơn vị có thể xử lý nước thải bệnh đa khoa Đặng Quốc là ai?


Với 5 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực xử lý nước thải. Dương Vinh là công ty có lượng khách hàng đông nhất. Chính vì lượng khách đông như vậy đã tạo nên một Dương Vinh vững mạnh như ngày hôm nay.

Nội dung liên quan: Đơn vị xử lý nước thải bệnh viện quận 11 uy tín

Các tiêu chí xử lý nước thải bệnh đa khoa Đặng Quốc của Dương Vinh là gì?

Đảm bảo về chất lượng hệ thống xử lý, quy trình xử lý và nước thải đầu ra đạt yêu cầu Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải y tế QCVN 28:2010/BTNMT của Bộ Tài Nguyên và Môi Trường.

Đảm bảo chi phí, giá thành hợp lý nhất cho bệnh viện. Từ chi phí đầu tư, chi phí quản lý đến giá thành vận hành xử lý.

Đảm bảo hồ sơ pháp lý rõ ràng, minh bạch và đạt yêu cầu về hệ thống xử lý nước thải bệnh viện TP. HCM.

Đảm bảo thiết kế mỹ quan, xanh – Sạch – Đẹp cho công trình xử lý nước thải bệnh viện.

➦ Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị xử lý nước thải bệnh đa khoa Đặng Quốc, hãy đến ngay Dương Vinh để được tư vấn cụ thể hơn nhé!


CÔNG TY TNHH THƯƠNG MI DCH V CÔNG NGH MÔI TRƯỜNG DƯƠNG VINH

Đa Ch: 9/12 Thăng Long, Phường 4, Tân Bình, Thành ph H Chí Minh

Tel :0989 188 034 (Mr. Vinh)

Email: duongvinhmt@ideas_admin

Website: enviduongvinh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *