Đơn vị xử lý nước thải bệnh viện quận 11 uy tín

admin

admin

Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Công nghệ Môi trường Dương Vinh được thành lập ngày 04/05/2017, theo giấy phép số 0314384879 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Thành Phố Hồ Chí Minh cấp.

Đã bao giờ bạn nghĩ bệnh viện nhiều như vậy, lượng nước thải từ bệnh viện sẽ chảy về đâu không? Lượng nước thải từ bệnh viện sẽ được đơn vị xử lý nước thải bệnh viện quận 11 xử lý theo quy định trước khi thải ra môi trường. Cùng tìm hiểu về vấn đề xử lý nước thải bệnh viện nhé!

Tác hại của việc không xử lý nước thải bệnh viện quận 11 là gì?


Theo điều tra của Trung tâm Y tế dự phòng TP. HCM, nguồn nước uống sinh hoạt ở quận 11 có hàm lượng Clo dư vượt quá chỉ tiêu cho phép. Sử dụng nguồn nước nhiễm Clo quá nhiều dễ ảnh hưởng đến sức khỏe của con người như tổn thương đường hô hấp, ngộ độc và thậm chí khả năng gây ung thư rất cao đối với người tiếp xúc nhiều với Clo. Tác hại của việc không xử lý nước thải bệnh viện quận 11 đối với môi trường xung quanh và con người là gì?

Nội dung liên quan: Xem ngay các lĩnh vực hoạt động của Dương Vinh

Tác hại với môi trường xung quanh

Nước thải y tế xả trực tiếp ra môi trường bên ngoài mà chưa được xử lý triệt để thì rõ ràng là môi trường nước sẽ bị ảnh hưởng đầu tiên, các cây trồng , sinh vật thủy sinh như tôm, cá,… sống ở xung quanh sẽ kém phát triển thậm chí diễn ra trường hợp chết hàng loạt gây tác động lớn đến đời sống kinh tế của người dân ở các khu vực lân cận.

Nước thải chưa được xử lý thải ra môi trường bên ngoài về lâu dài sẽ làm đất đai ở các khu vực đó bị nhiễm độc từ đó gây ra ảnh hưởng xấu đến môi trường đất ở đây, làm biến đỗi mục đích sử dụng đất ở khu vực này theo chiều hướng ngày càng xấu, trâu bò, vật nuôi gia súc gia cầm nếu tiếp xúc với môi trường đất ô nhiễm này và được con người tiêu thụ thông qua việc ăn các loại gia súc gia cầm này vẫn bị lây nhiễm một số bệnh truyền nhiễm rất nguy hiểm.

Tác hại đến sức khỏe con người

Như đã nói phía trên, nước thải y tế chứa rất nhiếu mầm bệnh nguy hiểm và có thể gây lay lan truyền nhiễm rất nguy hiểm như trực khuẩn mủ xanh, tụ cầu vàng, E.coli, virus bại liệt,… và đặc biệt là dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Covid-19 cùng với các biến thể nguy hiểm của nó cũng có thể lây lan thông qua môi trường nước nhiễm bẩn xả ra từ các cơ sở, bệnh viện điều trị đặc thù.

Với nước thải chưa được xử lý triệt để, loại bỏ hết các mầm bệnh, vi khuẩn mà bị xả trực tiếp ra môi trường bên ngoài, nếu con người tiếp xúc hoạc sử dụng loại nước bị ô nhiễm này trong nấu ăn sẽ có nguy cơ rất lớn mắc bệnh và làm dịch bệnh lan tràn ra cộng đồng, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe con người và đời sống kinh tế xã hội.

Ngoài ra con người sử dụng các nguồn nước thải xả ra từ các cơ sở y tế, bệnh viện cũng có khả năng mắc các mãn tính nguy hiểm như thận, ung thư, tiêu chảy, bệnh đường tiêu hóa, …


Nội dung liên quan: Tìm hiểu công nghệ xử lý nước thải bệnh viện tiên tiến hiện nay

Quy trình xử lý nước thải bệnh viện quận 11 như thế nào?

Nước thải bệnh viện theo hệ thống thu gom được dẫn về hố thu gom. Trước khi vào hố thu gom, nước thải được dẫn qua song chắn rác để loại bỏ rác có kích thước lớn (≥10mm) nhằm tránh gây tắc nghẽn đường ống và hỏng hóc thiết bị trong quá trình vận hành.

Nước được xử lý chuyển sang bể điều hòa máy khuấy trộn chìm sẽ hòa trộn đồng đều nước thải trên toàn diện tích bể, ngăn ngừa hiện tượng cặn ở bể ra mùi khó chịu, đồng thời có chức năng điều hòa lưu lượng và nồng độ nước thải đầu vào. Nước thải được bơm từ bể điều hòa vào bể UASB. 

Tại bể UASB, các vi sinh vật kỵ khí sẽ phân hủy các chất hữu cơ có trong nước thải các chất vô cơ ở dạng đơn giản và khí Biogas như CO2, CH4, H2S, NH3

Sau bể UASB nước thải được dẫn qua cụm bể anoxic và MBBR. hai bể này kết hợp là bước tiến của kỹ thuật xử lý nước thải y tế.  Với diện tích tiếp xúc từ 350 m2 – 400m2/m3. nhờ vậy sự trao đổi chất nitrat diễn ra nhanh hơn nhờ vào mật độ vi sinh lớn, tập trung vào giá thể lưu động. Vi sinh được di động khắp nơi trong bể lúc xuống lúc lên. Vì thế các sinh vật đã có nơi để bám dính trong bể nên chúng ta không cần sử dụng đến bể lắng sinh học nữa, mà chỉ cần lọc thô rồi khử trùng nước. 

Tiếp theo nước được bơm lên bể lọc áp lực gồm các lớp vật liệu như: Sỏi đỡ, cát thạch anh và than hoạt tính để loại bỏ các hợp chất, hữu cơ hòa tan, các nguyên tố dạng vết, những chất khó hoặc không phân giải sinh học. 

Nước sau khi lọc qua bể lọc áp lực được yêu cần xả thải vào nguồn tiếp nhận theo quy định hiện hành của pháp luật. Bùn, cặn bẩn ở bể chứa bùn được gom lại bơm qua máy ép bùn băng tải để lọc bỏ nước, giảm khối tích bùn. Tại bể chứa bùn, không khí được cấp và bể để tránh mùi hôi sinh ra do sự phân hủy sinh học các chất hữu cơ. 

Nội dung liên quan: Những điều bạn cần biết về xử lý nước thải bệnh viện Da Liễu Tp. HCM

Tại sao bạn nên chọn Dương Vinh là nơi xử lý nước thải bệnh viện quận 11?


Công ty Dịch vụ Công nghệ Môi trường Dương Vinh là đơn vị xử lý nước thải bệnh viện quận 11 có bộ máy lãnh đạo, tổ chức điều hành gọn nhẹ, năng động; đội ngũ cán bộ, kỹ sư giàu kinh nghiệm cùng đội ngũ công nhân kỹ thuật lành nghề; công nghệ hiện đại, tiên tiến, đáp ứng mọi yêu cầu của đối tác.

Dương Vinh là đơn vị xử lý nước thải uy tín chuyên cung cấp những dịch vụ về nước thải như:

• Xử lý nước thải

• Xử lý nước cấp

• Xử lý khí thải

• Thu gom vận chuyển và xử lý chất thải công nghiệp (liên kết đối tác)

• Tư vấn môi trường

• Cung cấp hóa chất – thiết bị môi trường

➤ Công ty dịch vụ Công nghệ Môi trường Dương Vinh hoạt động trong lĩnh vực môi trường gần 5 năm. Chúng tôi tự tin rằng với thế mạnh là kinh nghiệm, đội ngũ kĩ sư, cách thức hoạt động và trách nhiệm trong công việc. Chúng tôi sẽ mang lại dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Nếu bạn đang tìm đơn vị xử lý nước thải, vui lòng liên hệ trực tiếp qua hotline 0989.188.034 để được tư vấn nhanh nhất.


CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG DƯƠNG VINH

Địa Chỉ: 9/12 Thăng Long, Phường 4, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Tel : 0989.188.034 (Mr. Vinh)

Email: duongvinhmt@gmail.com


Tìm kiếm có liên quan
Phòng tổ chức cán bộ Bệnh viện quận 11
Phòng tổ chức cán bộ Sở Y tế TP HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *