Giải pháp xử lý nước thải ngành giấy

admin

admin

Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Công nghệ Môi trường Dương Vinh được thành lập ngày 04/05/2017, theo giấy phép số 0314384879 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Thành Phố Hồ Chí Minh cấp.

Công nghiệp sản xuất giấy là một trong những ngành công nghiệp được hình thành và phát triển từ rất lâu! Cùng với sự phát triển của khoa học – Kỹ thuật, kinh tế ngày càng phát triển hơn, nhu cầu sử dụng giấy của con người cũng theo đó mà đa dạng, phong phú hơn. Thế nhưng, việc xử lý nước thải ngành giấy như thế nào cho hiệu quả thì không phải là một vấn đề đơn giản. Cùng tìm hiểu chi tiết trong nội dung dưới đây nhé!

Các công đoạn xử lý nước thải ngành giấy


Chất thải của ngành giấy chính là lượng còn dư của các hóa chất đưa vào nhằm phối trộn hoặc kết dính để tạo ra sản phẩm. Ngoài ra, còn có các chất tẩy trắng, chất oxy hóa cũng cần phải quan tâm trong xử lý nước thải giấy. Bởi thế, để xử lý nước thải ngành giấy hiệu quả cần trải qua nhiều khâu khác nhau. Cụ thể:

Tiền xử lý nước thải ngành giấy

Tách loại rác, cát từ hệ thống cống chung bằng hệ thống song chắn rác cố định, cơ khí và hệ thống bể tách rác, tách cặn và chất nổi.

Xử lý cơ học

Trung hòa: 

Do trong quá trình sản xuất có sử dụng xút và các chất tẩy rửa, đồng thời quá trình tẩy mực in, đánh mầu cho giấy cũng thải vào nước rất nhiều loại hóa chất khác nhau, do vậy có thể làm pH trong nước thải thay đổi rất lớn. Để đảm bảo cho các khâu xử lý hóa sinh học phía sau, nước thải cần được kiểm soát và cân bằng pH.

Tách cặn: 

Sau khi được ổn định pH về mức từ 6,5 – 8,5 nước thải được hòa trộn với một loại hóa chất keo tụ nhằm kết dính các cặn lơ lửng có trong nước thành các bông có kích thước lớn dần. Tùy vào công nghệ tách cặn được sử dụng như thế nào để có được loại hóa chất keo tụ phù hợp.

Nội dung liên quan: Xem ngay các lĩnh vực hoạt động của Dương Vinh

Xử lý sinh học

Theo nghiên cứu thành phần của nước thải tái chế giấy, dòng thải hỗn hợp từ nước thải tái chế giấy có các thành phần đặc trưng như BOD5, COD, SS rất lớn, vượt tiêu chuẩn hàng chục đến hàng trăm lần, trong khi các chỉ tiêu dinh dưỡng như T-N, T-P lại hầu như rất thấp, do vậy cần phải tính đến vấn đề bổ sung dinh dưỡng cho nước thải trong quá trình xử lý sinh học. 

Kết thúc

Quá trình này là tập hợp các khâu làm sạch cuối cùng nhằm đảm bảo các chỉ tiêu quy định trong tiêu chuẩn trước khi xả nước thải ra nguồn tiếp nhận ngoài môi trường. Các khâu bao gồm:

Lắng thứ cấp:

Loại bỏ các cặn lơ lửng, bùn hoạt tính trong nước nhằm đưa chỉ tiêu SS về dưới mức tiêu chuẩn cho phép. Có nhiều loại bể lắng thứ cấp khác nhau, tùy quy mô công suất và mức độ xử lý để có thể lựa chọn công trình thích hợp như hệ bể lắng đứng, lắng ngang, lắng ly tâm, lớp mỏng,…

Khử trùng:

Đáp ứng chỉ tiêu Coliform trong nước thải xả ra môi trường bên ngoài. Tùy quy mô công suất mà người ta có thể sử dụng các phương pháp khử trùng khác nhau như sử dụng hóa chất Clo – Javen cho trạm có công suất vừa và nhỏ, sử dụng khí Clo hóa lỏng cho trạm có công suất vừa và lớn, sử dụng hệ thống khử trùng bằng tia UV (Cực tím),….

Nội dung liên quan: Tham khảo ngay dịch vụ xử lý nước thải uy tín tại Dương Vinh

Đơn vị cung cấp giải pháp xử lý nước thải ngành giấy uy tín nhất


Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm cơ sở cung cấp dịch vụ xử lý nước thải ngành giấy uy tín, thì Dương Vinh chính là điểm dừng chân tốt nhất dành cho bạn. Chúng tôi với hơn 5 năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ kỹ sư lành nghề, tận tâm với công việc, đảm bảo mang đến cho mọi khách hàng những sản phẩm dịch vụ tốt nhất.

Lý do dịch vụ xử lý nước thải ngành giấy của Dương Vinh luôn được khách hàng ưu tiên lựa chọn

Với kinh nghiệm và tinh thần làm việc năng động, sáng tạo, tự tin của Ban Giám Đốc cùng với thái độ làm việc tích cực, tinh thần trách nhiệm cao, tâm huyết của đội ngũ cán bộ công nhân viên, Dương Vinh cam kết với quý khách hàng rằng:

Dương Vinh chịu trách nhiệm cao nhất về chất lượng sản phẩm, dịch vụ, các chỉ số về kiểm định chất lượng nước đầu ra, đầu vào đều được lưu trữ và phân tích theo đúng quy trình, quy định nghiêm ngặt.

✓ Công nghệ áp dụng tiên tiến, hiện đại nhất. Hệ thống văn bản quy phạm pháp luật được cập nhật mới nhất.

✓ Đội ngũ kỹ thuật có trình độ cao đảm bảo việc thi công nhanh nhất, chính xác nhất.

✓ Chế độ bảo hành lâu dài, bảo trì trọn đời.

✓ Giá cả đảm bảo cạnh tranh, hiệu suất đầu tư cao cho chủ đầu tư.

✓ Hình thức thanh toán bằng phát hành thư bảo lãnh đảm bảo quyền lợi của khách hàng và nhà thầu.

✓ Đội ngũ chuyên viên tư vấn, giải đáp, hỗ trợ mọi vướng mắc trong suốt quá trình vận hành sử dụng.

Nội dung liên quan: Dịch vụ xử lý nước thải làng nghề uy tín tại TPHCM

Gọi ngay cho Dương Vinh theo thông tin dưới đây để được tư vấn nhanh về dịch vụ xử lý nước thải ngành giấy!


CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG DƯƠNG VINH

Địa Chỉ: 9/12 Thăng Long, Phường 4, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0989 188 034 (Mr. Vinh)

Email: duongvinhmt@gmail.com

Website: enviduongvinh.com


Tìm kiếm có liên quan:

Xử lý nước thải trong nhà máy giấy

Để sản xuất 1 tấn giấy cần bao nhiều tấn nước

Nước thải sản xuất giấy

Nước thải tái chế giấy

Công nghệ xử lý nước thải sản xuất giấy

Mô hình xử lý nước thải sản xuất giấy

Đồ an xử lý nước thải nhà máy giấy

Đặc tính nước thải giấy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *