Hệ thống xử lý nước thải nhà hàng tối ưu nhất

admin

admin

Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Công nghệ Môi trường Dương Vinh được thành lập ngày 04/05/2017, theo giấy phép số 0314384879 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Thành Phố Hồ Chí Minh cấp.

Xử lý nước thải nhà hàng là quy trình cần thiết trong mà bất cứ doanh nghiệp sản xuất nào cũng cần chú ý tới. Các nhà hàng thường cố gắng giảm thiểu tối đa lượng nước thải và mức độ độc hại của nước thải khi ra môi trường. 

Quy trình xử lý nước thải nhà hàng gồm những bước nào?


Việc xử lý đúng cách lượng nước thải nhà hàng luôn được quan tâm và chú trọng hàng đầu. Nước thải nói chung và đặc biệt là nước thải công nghiệp đều chứa nhiều chất hữu cơ và vô cơ. Những chất độc gây hại, các thành phần khó phân hủy. Nếu không được xử lý trước khi thải ra môi trường có thể gây ra ô nhiễm nghiêm trọng.

Xử lý nước thải nhà hàng sơ cấp

Để xử lý nước thải hiệu quả, người ta cho nước thải chung đi qua 1 bể có tác dụng loại bỏ chất rắn lớn và lơ lửng trong nước thải. Đây được xem là đầu vào của nước thải trước khi bước vào quy trình xử lý tiếp theo

Sau khi từ bể cân bằng, nước thải thô được xử lý sơ cấp. Nước thải được sàng lọc để loại bỏ các vật thể rắn. Qúa trình xử lý sơ cấp giúp giảm BOD xuống tới 20%. Các chất rắn lơ lửng giảm tới 50%.

Sau khi được xử lý sơ cấp, nước thải được chuyển tiếp tới một hệ thống trung hòa. Tại đây, các chỉ số pH và nhiệt độ được được điều chỉnh.  Các cảm biến được lắp đặt ở đầu vào và đầu ra của bể trung hòa. Mục đích là để đo pH của nước thải. Cảm biến cũng tự động điều chỉnh để nước thải đạt chỉ số pH phù hợp với tiêu chuẩn đầu ra.

Hệ thống trung hòa gồm nhiều thiết bị , các bể chứa và trộn, máy khấy có tác dụng giảm nồng độ hóa chất

Kết tủa: Nước thải từ bể trung hòa được chuyển sang bể đông tụ để loại bỏ chất rắn keo. Các bể keo tụ thường được thiết kế chi tiết với cốt thép được bọc bởi lớp phủ đặc biệt. Các máy khuấy được lắp đặt trong bể.

Một dung dịch chất keo tụ được bơm vào theo định lượng nhất định được kiểm soát tốc độ bằng hệ thống điện tử. Chất keo này có khả năng tách chất rắn ra khỏi nước thải.

Nội dung liên quan: Xem ngay các lĩnh vực hoạt động của Dương Vinh

Xử lý nước thải thứ cấp

Xử lý thứ cấp trong xử lý nước thải được xem là hệ thống trung tâm. Mục đích của xử lý thứ cấp chính là loại bỏ chất hữu cơ có thể phân hủy sinh học. Quy trình xử lý này sử dụng vi khuẩn để tiêu thụ chất hữu cơ hòa tan khỏi quá trình sơ cấp. Vi khuẩn có nhiệm vụ chuyển đổi các chất hữu cơ hòa tan trong nước thành năng lượng để tái tạo và nuôi dưỡng vi khuẩn.

Xử lý nước thải tam cấp

Quá trình xử lý nước thải nhà hàng tam cấp có vai trò loại bỏ ô nhiễm và chất rắn còn lại ra khỏi nước thải. Hệ thống này bao gồm nhiều bộ lọc, đơn vị thẩm thấu ngược. Nhiều đơn vị còn sử dụng các phương pháp khác nhau.

Đâu là cơ sở cung cấp hệ thống xử lý nước thải chất lượng nhất?


Dương Vinh là cơ sở chuyên xử lý nước thải nhà hàng, khách sạn uy tín tại TPHCM. Chúng tôi luôn không ngừng đổi mới, tiếp cận nhiều công nghệ tiên tiến để cho ra đời sản phẩm dịch vụ tốt nhất dành cho mọi khách hàng.

Nội dung liên quan: Tham khảo ngay dịch vụ xử lý nước thải uy tín tại Dương Vinh

Công nghệ xử lý nước thải nhà hàng của Dương Vinh có những ưu điểm gì?

✛ Hệ thống của chúng tôi đáp ứng được yêu cầu xử lý với nhiều công suất khác nhau.

✛ Làm tốt nhiệm vụ của cả bể lắng, lọc và khử trùng. Do đó, tối ưu hóa được chi phí và diện tích khi không cần xây dựng các bể này.

✛ Hệ thống có thiết kế nhỏ gọn, chỉ chiếm 70% so với các công trình truyền thống nên dễ dàng trong công tác vận chuyển.

✛ Có thể tháo rời hệ thống và lắp đặt lại khi cần thiết.

✛ Quá trình vận hành hệ thống hoàn toàn tự động và có độ an toàn cao.

✛ Nước thải đầu ra sau xử lý đảm bảo đạt chuẩn QCVN 14:2008/BTNMT. 

✛ Độ màu của nước được xử lý tốt nên nước đầu ra còn có thể tái sử dụng cho các hoạt động khác.

Quy trình tiếp nhận của Dương Vinh:

↪ Thu thập thông tin liên quan về loại hình hoạt động của cơ sở, tính chất nguồn thải, yêu cầu về chất lượng nước đầu ra, hiện trạng khó khăn mà khách hàng đang gặp phải,…

↪ Báo giá hạng mục, ký hợp đồng.

↪ Thiết kế chi tiết các hạng mục cần thi công.

↪ Thi công, lắp đặt hệ thống: Vận chuyển máy móc, thiết bị, vật tư đến nơi thi công và tiến hành lắp đặt.

↪ Vận hành thử nghiệm hệ thống.

↪ Nghiệm thu công trình, bàn giao cho chủ đầu tư và đào tạo vận hành.

Nội dung liên quan: Giải pháp xử lý nước thải ngành giấy

Bạn đang cần tư vấn về dịch vụ xử lý nước thải nhà hàng? Liên hệ ngay với Dương Vinh, mọi lo lắng của bạn sẽ được giải quyết ngay lập tức!


CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG DƯƠNG VINH

Địa Chỉ: 9/12 Thăng Long, Phường 4, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0989 188 034 (Mr. Vinh)

Email: duongvinhmt@gmail.com

Website: enviduongvinh.com


Tìm kiếm có liên quan:

Quy trình xử lý rác thải trong nhà hàng

qcvn 14 2008/btnmt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *