Quy trình xử lý nước thải sơn đạt chuẩn

admin

admin

Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Công nghệ Môi trường Dương Vinh được thành lập ngày 04/05/2017, theo giấy phép số 0314384879 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Thành Phố Hồ Chí Minh cấp.

Xử lý nước thải sơn bên cạnh lợi ích kinh tế mà ngành sản xuất sơn mang lại, thì các vấn đề về môi trường của quá trình sản xuất sơn cũng được nhiều người quan tâm. Đặc biệt là nước thải sản xuất sơn ô nhiễm hữu cơ cao, nếu không có quy trình xử lý nước thải sơn trước khi xả thải sẽ làm ô nhiễm nguồn nước nghiêm trọng, ảnh hưởng đến hệ sinh thái thủy vực và chất lượng môi trường sống của con người. 

Mối nguy hại từ nước thải dây chuyền sơn nếu không xử lý nước thải sơn


Các chất thải từ các bước trong dây chuyền sản xuất sơn hay dây chuyền sơn nhựa tự động nếu không được xử lí đạt chuẩn các chỉ số môi trường theo quy định sẽ trở thành mối nguy hại rất lớn tới môi trường và sức khỏe của con người.

Bao gồm gây dị ứng da, mắt, tiêu hóa, hô hấp. Gây ngộ độc, dịch bệnh, ung thư,… Hủy hoại môi trường thủy sinh, cây cối. ô nhiễm sông hồ.

Khi tiến hành xây dựng một dây chuyền sơn công nghiệp và đưa nó vào sử dụng, nếu bạn không xử lý nước thải sơn, sẽ không thể hoạt động được lâu dài. Nói cách khác, bạn không thể tồn tại được. Không chỉ bởi các mối nguy hại cho sức khỏe con người, ô nhiễm môi trường. Mà về mặt pháp lí, bạn đã không tuân thủ luật pháp của nước sở tại.

Ý thức được vai trò và tầm quan trọng của quy trình xử lí nước thải từ hệ thống dây chuyền sơn, Dương Vinh là đơn vị luôn đi đầu trong việc tư vấn, đưa ra những giải pháp xử lí nước thải sơn hiệu quả nhất với mức đầu tư hợp lí vì sự phát triển bền vững của khách hàng.

Chúng tôi cung cấp hệ thống xử lý triệt để chất thải của các dây chuyền sơn. Đem lại sự an tâm tới mỗi nhà máy sản xuất ô tô, xe máy, các sản phẩm công nghiệp trong vấn đề bảo vệ môi trường.

Nội dung liên quan: Xem ngay các lĩnh vực hoạt động của Dương Vinh

Nguồn gốc chất thải sơn

Trong chu trình vận hành của các dây chuyền sơn ED, sơn nhựa có thải ra các chất thải bao gồm các loại sau:

• Tạp chất bám dính trên bề mặt chi tiết đưa vào sơn.

• Các loại cặn hóa chất tiền xử lý như hóa chất tẩy dầu, chất định hình…

• Lượng sơn và dung môi dư thừa được thu hồi từ buồng phun sơn.

• Cặn sơn thải ra từ bể sơn ED.

• Nước thải vệ sinh thiết bị.

• Dung môi, chất tẩy rửa mỗi quy trình…

Các chất thải lẫn trong nước nếu xả ra môi trường sẽ gây ô nhiễm. Vì vậy, cần sử dụng các biện pháp kết hợp hóa học, sinh học, hóa lý để tách lọc và xử lý nước thải sơn triệt để. Nguồn nước sau khi được xử lý lại tiếp tục được bơm tuần hoàn và được vận chuyển để sử dụng lại cho một số công đoạn của dây chuyền.

Nội dung liên quan: Công nghệ xử lý nước thải sản xuất nước giải khát tối ưu nhất

Một số phương pháp xử lý nước thải sơn hiện nay


Trong nước thải sản xuất sơn có nồng độ ô nhiễm hữu cơ cao, nếu không có phương pháp xử lý nước thải sơn hợp lý trước khi xả vào đường ống thoát nước chung hay nguồn nước sẽ làm ô nhiễm nghiêm trọng ảnh hưởng đến hệ sinh thái thủy lực cũng như chất lượng môi trường sống của con người.

Phương pháp keo tụ- tạo bông

Do đặc tính của nước thải sản xuất sơn là hàm lượng SS, COD thường rất cao nên việc xử lý nước thải sơn bằng phương phương keo tụ sẽ đạt hiệu quả xử lý cao.

Cơ chế của quá trình keo tụ là: Các hạt cặn lơ lửng trong nước đều mang điện tích âm hoặc dương. Với các hạt rắn có nguồn gốc Silic, các hợp chất hữu cơ đều có diện tích âm. Các hạt mang điện tích âm này sẽ hút các ion trái dấu. Một số ion trái dấu đó sẽ bị hút chặt vào hạt rắn đến mức chúng chuyển động cùng hạt rắn do đó tạo thành một mặt trượt. Xung quanh lớp ion trái dấu bên trong này là lớp ion bên ngoài mà hầu hết là các ion trái dấu, nhưng chúng bị hút bám vào mốt chất lỏng và có thể dễ dàng bị trượt ra.

Hiệu quả keo tụ phụ thuộc vào hóa trị ion, chất keo tụ mang điện tích trái dấu và điện tích của hạt. Hóa trị ion càng lớn thì hiệu quả keo tụ càng cao. Các hóa chất dùng cho quá trình keo tụ: Phèn sắt, phèn nhôm, PAC.

Áp dụng phương pháp keo tụ có ưu điểm: có thể áp dụng khi nước nguồn dao động, hiệu quả cao hơn lắng sơ bộ, hiệu quả khử độ màu, độ đục cao, thiệt bị gọn, ít tốn diện tích, hóa chất sử dụng dễ kiếm, giá thành thấp.

Phương pháp oxy hóa

Nước thải nhà máy sơn gồm các chất tạo màng, dung môi, bột màu, các phụ gia, có khả năng ây ô nhiễm với độ phân tán, độ bền nhiệt động học, hoạt tính hóa học khác nhau, vì vậy nước thải sơn có độ độc rất cao. Một trong những phương pháp được dùng để xử lý nước thải sản xuất sơn đó là phương pháp Fenton.

Phương pháp oxy hóa sử dụng phản ứng Fenton đạt hiệu quả phá hủy chất ô nhiễm rất cao. Đối với nước thải ngành sản xuất sơn, hiệu quả xử lý COD đạt khoảng 80%.

Nội dung liên quan: Tham khảo ngay dịch vụ xử lý nước thải uy tín tại Dương Vinh

Đâu là đơn vị xử lý nước thải sơn đạt chuẩn?


Với đội ngũ kỹ sư, nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm xử lý nước thải sơn, Dương Vinh đảm bảo quá trình thiết kế, thi công lắp đặt hệ thống xử lý nước thải sản xuất sơn đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật, chất lượng với giá thành cạnh tranh nhất.

Các công đoạn xử lý nước thải sơn cơ bản của Dương Vinh

Một hệ thống xử lý nước thải công nghiệp thông thường sẽ bao gồm:

• Công đoạn 1. Xử lý thô.

• Công đoạn 2. Điều chính pH trong bể nước thải.

• Công đoạn 3. Kết tủa và lắng đọng chất thải sơn.

• Công đoạn 4. Điều chỉnh pH nước thải trước khi thải ra môi trường.

Tùy vào từng nhà máy, quy trình xử lý nước thải sơn có thể rút ngắn. còn 3 công đoạn (gộp công đoạn 1 và 2).

Dương Vinh cam kết mang đến những dịch vụ tốt nhất, giá cả hợp lý nhất. Luôn luôn sẵn sàng được hợp tác cùng với khách hàng vì một môi trường phát triển bền vững. Mọi thắc mắc, hướng dẫn khách hàng liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ nhanh nhất qua tel: 0989 188 034 (Mr. Vinh).


CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG DƯƠNG VINH

Địa Chỉ: 9/12 Thăng Long, Phường 4, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0989 188 034 (Mr. Vinh)

Email: duongvinhmt@ideas_admin

Website: enviduongvinh.com


Tìm kiếm có liên quan:

Xử lý nước thải sơn

Thành phần nước thải ngành sơn

Nước thải sản xuất sơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *